Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Mỹ Lộc: Lễ bổn mạng thánh Inaxiô và lễ Thêm Sức

Mỹ Lộc: Lễ bổn mạng thánh Inaxiô và lễ Thêm Sức

Ngày 31/07/2019,  cả giáo xứ Mỹ Lộc cùng hân hoan trong ngày lễ kính thánh quan thầy Inhaxio Loyola (I-nhã). Cũng trong ngày lễ này, 81 em thiếu nhi toàn xứ (24 em thuộc giáo họ Sàn và 57 em thuộc giáo xứ Mỹ Lộc) đã được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong Thánh lễ do Đức Cha Giáo phận chủ sự vào chiều cùng ngày.
Khoảng 15g30, Đức cha đến giáo xứ Mỹ Lộc và có giờ gặp gỡ các em thiếu nhi trong ngôi thánh đường quen thuộc.
Thánh Lễ được bắt đầu khoảng 16g00 sau đó. Trước thánh lễ, có cuộc rước từ nhà mục vụ tiến vào nhà thờ. Hiện diện trong đoàn nghi lễ có Đức Cha là chủ tế, 10 cha đồng tế là cha quản hạt Bắc Giang, cha xứ Mỹ Lộc và quý cha trong giáo phận.
Trong bài giảng, Đức cha đã nhắn gửi các em thiếu nhi rất nhiều, nhất là 81 em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Ngài nhấn mạnh đến hình ảnh Con Chiên và mẫu gương sáng ngời nhân đức là thánh Inhaxio Loyola để một lần nữa các em thêm vững mạnh và sẵn sàng đón nhận các ơn lành của Chúa Thánh Thần. Ngài đưa ra một câu trong Kinh Thánh để khích lệ tinh thần các em thiếu nhi: “Ơn Ta đủ cho con” (2 Cr 12,9) đồng thời dạy các em biến những ơn lành của Chúa Thánh Thần để sinh ích cho Giáo Hội, qua những tiếng gọi mà Chúa gửi đến trong cuộc đời mỗi em.
Sau bài giảng của Đức Cha là nghi thức ban bí tích Thêm Sức.
Cha xứ Đaminh đã trình lên Đức Cha 81 em thiếu nhi của giáo xứ đủ điều kiện để lãnh Bí tích này.
Được biết, 81 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay đã được cha xứ đặc biệt quan tâm trong việc kiểm tra, sát hạch và chuẩn bị từ những chương trình định hướng cụ thể trước đó.
Bí tích Thêm Sức các em lãnh nhận hôm nay là một trong ba Bí tích Khai tâm Kitô Giáo vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi Kitô hữu nói chung và các em nói riêng. Bí tích Thêm Sức ghi dấu thiêng liêng vào tâm hồn các em và giúp các em nhận biết những ơn ích thiêng liêng của Chúa Thánh Thần.
Cũng trong niềm vui của ngày lễ kính thánh bảo trợ, Đức Cha kêu gọi mọi người cùng cầu nguyện cho các em mới lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, và xin nơi Thiên Chúa Ngôi Ba những ơn lành cần thiết. Đức Cha dành tặng các em thiếu nhi một món quà nhỏ, đó là chuỗi hạt Mân Côi để nhắc nhớ các em phải siêng năng kết hiệp với Đức Mẹ trong chuỗi kinh Mân Côi hàng ngày.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện đã nói lên những lời tri ân sâu sắc đến Đức Cha kính yêu, quý cha, quý thầy, quý dì và quý cộng đoàn hiện diện. Cùng dâng lên Đức Cha, quý cha những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc của 81 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay.
Thánh lễ kết thúc khoảng 18g30 sau đó.
Sau Thánh lễ, Đức Cha đã chụp chung với các em thiếu nhi một vài bức ảnh lưu niệm và chung vui với các em trong bữa tiệc mừng.
Inhaxiô Cường

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.