Home / Tin Giáo phận / Ngọc Lâm: Trung thu thắp nến cầu nguyền tại nghĩa trang thiên thần

Ngọc Lâm: Trung thu thắp nến cầu nguyền tại nghĩa trang thiên thần

Quý Dì dòng Phaolo, thành viên nhóm Bảo vệ sự sống cùng các bạn sinh viên Công giáo Thái Nguyên thắp nến cầu nguyên và đón Tết trung thu đặc biệt cùng các em thai nhi tại nghĩa trang Thiên thần- Gx Ngọc Lâm.

Không biết có từ bao giờ nhưng ngày tết trung thu đã đi vào văn hóa và tiềm thức của mọi người dân Việt Nam như một dịp tết quan trọng. Trong ngày này, trẻ em sẽ được bố mẹ cho mặc những bộ quần áo đẹp, háo hức đi xem múa lân, đi rước đèn ông sao. Và ngày tết trung thu trở thành ngày hội của các em thiếu nhi. Không chỉ là ngày tết của lứa tuổi nhi đồng, tết trung thu còn là tết của tình thân, tết đoàn viên. Ngày tết trung thu, ai ai cũng muốn quây quần bên gia đình để phá cỗ trông trăng, để cùng nhau tận hưởng tình cảm gia đình đầm ấm, sum vầy. Với rất nhiều ý nghĩa như vậy mà tết trung thu đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp không chỉ với tuổi thơ mà còn đối với tất cả mọi người.

Trung thu năm nay, trăng vẫn tròn và đẹp. Ở thành phố, hàng đoàn người đổ ra đường tròn trung tâm để xem múa lân, xem rước đèn và đặc biệt là cho các cháu nhỏ đi chơi nhân dịp trung thu. Nhìn những gia đình hạnh phúc bên nhau với đứa con nhỏ cùng đi rước đèn thật là một niềm mơ uớc với nhiều người và đặc biệt đối với những trẻ em khuyết tật, trẻ em bất hạnh bị bỏ rơi. Nhưng đối với các em thai nhi thì sao? Không được cất tiếng khóc chào đời, không được đón ánh nắng chan hòa mỗi sáng, không được bú mớm bởi tình yêu của mẹ và bế bồng bởi cánh tay cha…thì mơ uớc về ngày trung thu được bố mẹ đưa đi rước đèn ông sao thật là một ước mơ quá xa vời.

Chính vì yêu thương và nhớ đến các em thai nhi mà quý Dì Phaolo, thành viên nhóm Bảo vệ sự sống cùng các bạn sinh viên Công giáo Thái nguyên đã dành đêm nay- đêm rằm trung thu để thắp nến và cầu nguyện cho các em thai nhi tại nghĩa trang thiên thần- Gx Ngọc Lâm.

Không có tiếng nhạc, không có tiếng trống “tùng rinh rinh” mà thay vào đó là tiếng lòng thổn thức, đập nhịp yêu thương dành cho các thai thi, là tiếng kinh cầu cho các em. Không có những ngôi sao to nhiều màu sắc mà thay vào đó là ánh nên lung linh và những nén hương thơm bay quện trong gió.  Không phải là không khí vui tươi háo hức mà là một sự trầm lắng để mọi người có thể nghe được tiếng các em và nghe được tiếng lòng của mình đang thổn thức, đang nức nở, đang dưng dưng vì thương các em. Tất cả cảnh vật và con người như hòa làm một, để tạo nên một khung cảnh đón trung thu thật đẹp và thơ mộng vì nơi đó đang chan chứa tình yêu thương.

“Mẹ ơi, xin đừng giết con, vì con vốn là kết tinh mối tình mẹ cha” lời hát được cất lên và những giọt nước mắt đã rơi xuống cùng những tâm tình đè nặng trên tất cả những ai đang hiện diện nơi đây.

Như một câu ngạn ngữ đã nói: “ Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim’, hy vọng là các em đang an nghỉ nơi đây dù không được một người cha người mẹ cụ thể sinh ra và nuôi lớn nhưng các em có Thiên Chúa là Cha yêu thương, và có quý Dì, các anh chị SVCG TN, tất cả mọi người luôn nhớ đến và hằng cầu nguyện cho các em.

Thời gian qua đi, những sự kiện rồi cũng sẽ phai mờ theo năm tháng nhưng kỷ niệm về một tết trung thu hết sức đặc biệt và ý nghĩa sẽ lưu lại trong tâm trí của tất cả những ai hiện diện nơi đây. Bởi đối với nhiều bạn sinh viên, được tham dự buổi thắp nến cầu nguyện ý nghĩa này đã cho các bạn nhiều suy niệm về giá trị cuộc sống, về lòng biết ơn, về tình người và cũng không ít những trăn trở về giới trẻ, về lời mời gọi trở thành men, thành muối, thành ánh sáng cho đời đặc biệt là trong một xã hội tục hóa, một “ nền văn minh sự chết” như Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II đã nói. Hy vọng và tin tưởng tất cả các bạn trẻ, biết trở nên những cánh tay nối dài, biết sống chứng nhân cho Đức Ki-tô và cùng nhau xây dựng, bồi đắp nền văn minh “ Tình thương và sự sống”.

IMG_0498 IMG_0503 IMG_0516 IMG_0519 IMG_0543

                                                                                      Phạm Thái Ninh.

About admingdbn

Check Also

Hoa Mân Côi tháng 07 năm 2022

Tải file pdf xin nhấn vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.