Home / Caritas / Nhã Lộng: Ngày họp mặt của những người có hoàn cảnh khó khăn

Nhã Lộng: Ngày họp mặt của những người có hoàn cảnh khó khăn

Giáo xứ Nhã Lộng: Mặc dù thời tiết có phần khắc nghiệt hơn bởi cái lạnh giá mùa đông kèm theo lượng mưa nhỏ nhưng gần 1000 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên trong ban Caritas – Bác Ái Xã Hội của giáo phận đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Nhã Lộng từ sáng sớm ngày 30.12.2018.

Theo thường lệ đã 10 năm nay, vào dịp cuối năm dương lịch, Ban Caritas – Bác Ái Xã Hội có tổ chức một ngày sinh hoạt dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày này, những hoạt động chính yếu là thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; hỗ trợ kinh tế cho các đơn vị và tổ chức bác ái để rồi từ đó, các đơn vị sẽ chuyển đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn của đơn vị mình; cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm vượt khó và vượt khổ; đặc biệt là cùng nhau tạ ơn Chúa, cảm ơn nhau vì một năm đã qua.

Chương trình ngày họp mặt bắt đầu từ lúc 8g00 cùng ngày nhưng trước đó, các bác sĩ tình nguyện đã có mặt; thăm khám và cấp phát thuốc cho rất nhiều bà con.

Sau lời khai mạc, các tiết mục văn nghệ được dàn dựng đan xen với những lời chia sẻ của các chứng nhân chịu đau khổ bởi hoàn cảnh nhân tai và thiên tai. Những kinh nghiệm vượt khó, vượt khổ và những nỗ lực để hòa nhập với cộng đoàn của các chứng nhân đã góp phần không nhỏ trong việc khích lệ, động viên những người cùng cảnh ngộ; đồng thời nhận được sự đồng cảm của đông đảo bà con trong cộng đoàn giáo xứ Nhã Lộng và những tham dự viên trong ngày họp mặt.

Chia sẻ với cộng đoàn, Đức Cha giáo phận nhắc lại lời của Thánh Phó Tế Laurenso: Những người nghèo khó, đau khổ chính là kho báu của Giáo Hội. Nhờ kinh nghiệm khi sống ở trong gia đình Phong Thanh Bình, Đức Cha phần nào am hiểu và thông cảm với những người đang sống trong hoàn cảnh khó khăn. Bằng những mẩu chuyện trong quá khứ, Đức Cha nhấn mạnh đến giá trị và ý nghĩa những đau khổ mà họ đang chịu:

 • Những người đang chịu đau khổ cho thấy mẫu gương của tinh thần vượt khó, thắng khổ.
 • Nhờ kết hợp với Đức Giê su chịu đóng đanh, họ đang chịu đau khổ vì tha nhân và thay cho tha nhân.
 • Giúp đỡ những người đang chịu đau khổ là cơ hội để làm bác ái.

Thánh lễ kết thúc, toàn thể cộng đoàn hiện diện cùng chung chia với nhau trong bữa cơm đầy tình huynh đệ và chan chứa tình thương. Các bác sĩ tình nguyện lại tiếp tục công việc của mình cho tới khi tất cả những ai cần khám chữa nhận được sự điều trị thích hợp.

Dưới đây là danh sách những đơn vị được hỗ trợ trong dịp này:

 1. Nhà tình thương Hương La
 2. Nhà tình thương Bảo Lý
 3. Thái Nguyên
 4. Giáo họ Thư Xá
 5. Giáo xứ Thường Lệ
 6. Giáo xứ Dân Trù
 7. Mái ấm khiếm thị Thiên Hòa
 8. Nhóm HIV
 9. Giáo xứ Phúc Yên
 10. Giáo xứ Vĩnh Yên
 11. Giáo xứ Nhã Lộng
 12. Gia đình Phong Phú Bình
 13. Giáo xứ Yên Lãng
 14. Giáo khu Hích
 15. Giáo xứ Thống Nhất
 16. Giáo xứ Thường Lệ

Giuse Hoàng Nguyên

About admingdbn

Check Also

Nụ Cười Trẻ Thơ!!!

 Nhớ lại ngày xưa còn bé, vào những năm chín mươi, làng mình đói lắm, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.