Nhà Thánh Phêrô Tự: Hừng đông vươn lên 23

Tiếp nối ngày khai giảng năm học 2017-2018, anh em ứng sinh Nhà Thánh Tự cùng hòa mình vào khoảng thời gian bất tận của đợt huấn luyện sa mạc huynh trưởng cấp I –Hừng Đông Vươn Lên 23. Khóa huấn luyện này kéo dài từ ngày 06-09/09/2017.

Những ngày này là khoảng thời gian tuyệt vời cho chúng tôi dội lại những xúc cảm tươi mới. Phút giây bỡ ngỡ của những giờ nghiêm tập chưa quen, những khó khăn của bao thử thách được gửi đến, rồi nhiều lắm những bài học vô giá qua các trò chơi sinh hoạt,… Tất cả đòi hỏi chúng tôi phải chuẩn bị một tâm thế vững vàng nhất để sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ được giao.

Trong đợt huấn luyện này, có những anh em lần đầu tiên tham dự, lại có những anh em đã tham dự một vài lần. Tuy nhiên, vì đây là đợt huấn luyện mới, chưa có sự chuẩn bị trước nên các sa mạc sinh không tránh khỏi bỡ ngỡ. Mỗi ngày lại có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ quý cha tuyên úy, quý trưởng huấn luyện. Mục đích của đợt huấn luyện này cũng chính là mục tiêu các cha trong ban ơn gọi nhắm đến,đó là giúp anh em ứng sinh thêm trưởng thành và tiếp thu được nhiều vốn kiến thức mới; đồng thời đặt nền tảng cho công việc mục vụ khi anh em đi giúp xứ. Như vậy, để tạo nên một sa mạc huấn luyện chuyên biệt thực không phải chuyện dễ. Qua đó, phần nào thấy được những khó khăn của quý cha, quý trưởng huấn luyện đã âm thầm phục vụ trong tinh thần hy sinh, vất vả.

Một điều nữa phải kể đến đó là niềm vui bất tận trong quá trình huấn luyện. Thực vậy, qua phần trình diễn đội, những tiết mục văn nghệ, các sa mạc sinh đã khéo léo tạo nên một bầu không khí vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. Hơn nữa, trước ngày bế mạc, đêm lửa thiêng Thánh Thểđược tổ chức để dâng lên Chúa lời cảm tạ chân thành.Khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi anh em ứng sinh cùng quây quần bên đống lửa, ánh lửa tàn cháy âm ỉ với tiếng kêu tí tách đã mang đến cho anh em một trải nghiệm khó quên. Quỳ gối chiêm ngắm Thánh Thể Chúa, anh em tu sinh cùng hiệp thông trong bầu khí cầu nguyện linh thánh.Chợt nghĩ về gia đình, nghĩ về quê hương, xứ họ, chúng tôi thấm thía biết bao khi được đồng hành cùng Chúa Giêsu Thánh Thể trong suốt chặng đường. Cánh đồng tuổi thơ chạy vuột trước mắt mà lửa thiêng đã vô tình níu lại, chúng tôi xin trân giữ từng phút giây ấm nồng ấy.

Khóa huấn luyện kết lại, chúng tôi mang trong mình những dự định cao vời.Lễ bế mạc kết thúc cũng chính là lúc chúng tôi khoác lên mình chiếc khăn huynh trưởng ánh đỏ viền vàng. Vinh dự lắm, chúng tôi đã là những huynh trưởng thực thụ rồi đấy!

Inhaxio Nguyễn Cường