Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Thánh Tự kỷ niệm 10 năm thành lập và khai giảng năm học mới

Nhà Thánh Tự kỷ niệm 10 năm thành lập và khai giảng năm học mới

Vào ngày 27/08/2019 vừa qua, Nhà Ứng sinh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và  lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Hiện diện trong thánh lễ này có đức cha Cosma, người cha chung của giáo phận, cùng đông đảo quý cha, quý tu sỹ, quý thày chủng sinh, quý ân nhân, thân nhân và quý khách xa gần. Thánh lễ khai giảng năm nay được tổ chức khá đặc biệt, vì gồm tóm nhiều sự kiện lại với nhau. Ngoài ý nghĩa khai giảng năm học mới, thánh lễ hôm nay còn đánh dấu sự hoàn tất quá trình tu sửa nhà nguyện, và nhất là kỷ niệm 10 năm thành lập nhà Thánh Tự. Nhìn lại một chặng đường đã qua, đức cha mời gọi mọi người hãy sống tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mọi người hãy cam đảm dấn thân làm chứng cho Chúa hơn nữa theo tinh thần của cha thánh Phero Tự, dám xả thân vì Chúa và quên mình vì tha nhân.

Một ngày trước Lễ khai giảng, Nhà Thánh Tự đã tổ chức thi đấu các môn thể thao trong bầu khí vui tươi của tình huynh đệ. Buổi tối là chương trình giao lưu văn nghệ và chia sẻ những kỉ niệm mà các cha, các thầy đã trải qua kể từ ngày đầu thành lập Nhà Ứng sinh cho đến nay. Mỗi người đều có những cảm xúc và những kỉ niệm của riêng mình. Mọi người cùng chia sẻ cho nhau, cùng hát với nhau và làm nên một buổi tối thật ý nghĩa. Nhà Thánh Tự thực sự trở thành điểm nối kết anh em lại với nhau và cùng nhau hy vọng vào một tương lai tươi sáng và thành công hơn nữa.

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm Nhà Thánh Phêrô Tự được khai sinh, Đức Cha Giáo phận, quý Cha, quý Thầy chủng sinh cùng các chú ứng sinh đã cho ra mắt cuốn sách “Mười Năm Một Chặng Đường”. Đây được coi như là một món quà tinh thần thay cho lời tri ân hết thảy mọi người đã đóng góp cách này cách khác vào vườn ươm ơn gọi linh mục cho giáo phận Bắc ninh thân yêu của chúng ta.

                                                                           

Văn Khôi

 

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.