Niềm vui mùa đông tại trung tâm trẻ Don Bosco Hòa An

Chiều Chúa Nhật ngày 26.11.2017, Trung tâm trẻ Don Bosco Hòa An chính thức khai mạc giải bóng đá Mùa Đông; chúc mừng Giáng sinh 2017. Đây là giải truyền thống mà cộng đoàn Don Bosco Hòa An đã tổ chức trong những thời gian qua và là một sân chơi hấp dẫn để quy tụ các bạn trẻ ở các thôn làng lân cận thuộc xã Hợp Đức đến tham dự.

Đến tham dự năm này, có tất cả 8 đội bóng trẻ đây nhiệt huyết. Tám đội trẻ này không chỉ là  những bạn trẻ thuộc các giáo xứ, giáo họ lân cận nhưng còn có các bạn trẻ của tôn giáo bạn tham gia tranh tài. Đây cũng là mục đích mà Cộng đoàn Don Bosco Hòa An mong muốn qua việc mục vụ truyền giáo ở vùng đất nhỏ bé này. Đến tham dự ngày khai mạc, ngoài các đội bóng còn có nhiều khách mời quan trọng: Quý Cha, Ông Bí thư xã và Bí thư thôn, Ông bí thư đoàn thanh niên xã Hợp Đức và ông trưởng thôn Lò Nồi cùng với đại diện Ban Hành Giáo giáo họ Hòa An.

Đúng 14 giờ 30 cha đặc trách nguyện xá Giuse Nguyễn Trí Dũng, Sdb đồng thời cũng là trưởng ban tổ chức giải Bóng đá mùa đông đã có đôi lời với các bạn trẻ và chính thức ra hiệu lệnh khai mạc giải bóng đá mùa đông được bắt đầu. Sau lời khai mạc, Ông Bí thư xã cũng có đôi lời chúc mừng mùa giải được diễn ra tốt đẹp. Ông bí thư đoàn thanh niên xã Hợp Đức cũng có bó hoa tặng ban tổ chức và lời chúc mừng.Sau lời chúc mừng và nghi thức tặng hoa, Ban trọng tài, đại diện các cậu thủ thi đấu đọc lời cam kết trước toàn thể mọi người về tình thần thi đấu và nghiêm giữ nội quy tốt trong suốt thời gian thi đấu. Sau những lời cam kết, Ban tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên cho hai trận đấu khai mạc. Và đúng 15 giờ 30 phút, tiếng còi của trọng tài vang lên và nghi thức chào sân của hai đội bóng được bắt đầu.

Với sức năng động của tuổi trẻ, bầu khí của ngày khai mạc trở nên sinh động và ngập tràn niềm vui. Ngày khai mạc diễn ra thất tốt đẹp và mở ra cho một mùa giải nhiều hứa hẹn.

Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB.