Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Phú Bình: Yêu thương trong Giêsu

Phú Bình: Yêu thương trong Giêsu

Trong một thế giới đầy dẫy đau khổ và tội lỗi, giới răn yêu thương của Thầy Giê-su luôn cấp bách và cần thiết. Nối tiếp lệnh truyền đó, Quý cha trong ban ơn gọi cùng các ứng sinh nhà thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự đã tổ chức chuyến hành hương mục vụ bác ái cuối năm vào ngày 30/5/2013 tại xã Bảo Lý, huyện Phú Bình , tỉnh Thái Nguyên.

Thầy Giê-su đã truyền: “Cứ dấu này họ nhận biết anh em là môn đệ thầy là anh em hãy yêu thương nhau”. Thật vậy, là những môn đệ của Thầy Chí Ái, anh em chúng tôi đã lên đường với tình yêu và niềm vui phục vụ.

Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của cha giáo Đaminh Nguyễn Văn Bích, Cha Đaminh Nguyễn Thành Công, cha Giu-se Hoàng Trọng Lịch– cha xứ giáo xứ Nhã Lộng, cha Vinh-Sơn Mai Viết Mạnh – cha xứ giáo xứ  La Tú, Quý Sơ dòng Đaminh Bắc Ninh, Quý cô tu hội Thánh Tâm và Trợ Tá Tông Đồ. Điều đặc biệt, buổi gặp gỡ có 63 bệnh nhân, 80% trong số đó là người Công Giáo thuộc hai xứ Nhã Lộng, La Tú.

Buổi gặp gỡ diễn ra với rất nhiều bồi hồi và xúc động. Bồi hồi vì đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp gỡ những người khuyết tật, những người có hoàn cảnh khó khăn tại một nơi cách xa ngôi trường của chúng tôi; xúc động vì chúng tôi đã được nghe và thấy những cuộc đời quá đỗi đau khổ. Đứng trước những trái tim đang đau khổ ấy, chúng tôi chỉ biết thăm hỏi, động viên và thầm cầu nguyện với Thầy Giê-su, Người đã từng đau khổ trên Thập Giá để xin Ngài nâng đỡ và ban sức mạnh cho họ.

Có những mảnh đời làm con tim chúng tôi thao thức. Thao thức vì thân phận con người. Thao thức về thập giá trong cuộc đời. Chúng tôi đã nhận được nhiều bài học về cuộc đời và niềm tin qua những lời chia sẻ chân tình và cảm động. Cô Tám –thuộc giáo xứ Nhã Lộng – con trai cô tên là Hùng đã bị tàn tật khoảng 10 năm. Chồng cô chết vì bệnh nặng. Bao nhiêu gánh nặng gia đình và người con trai đều đặt lên đôi vai của người mẹ tần tảo này. Khi được hỏi: điều gì giúp cô vượt qua những khó khăn? Cô đã chia sẻ: “Cuộc đời con có quá nhiều đau khổ, nhưng con luôn tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa. Chỉ có Chúa mới ban sức mạnh và giúp con vượt qua được tất cả”.  Thật vậy, chỉ có tình yêu của Thiên Chúa mới chữa lành được những đau thương của nhân loại.

Cảm thông cho những cuộc đời thiếu may mắn, chúng tôi đã gửi đến họ  những lời ca, tiếng hát bằng cả trái tim và tình yêu của chúng tôi. Thật lạ! Chúng tôi lên đường với mục đích gặp gỡ, nâng đỡ những người thiếu may mắn thì chúng tôi lại may mắn được gặp những trái tim thật kiên cường và giàu niềm tin; thay vì chúng tôi đến để cho đi và động viên thì chúng tôi lại được nhận lại và được khích lệ bước tiếp trên con đường yêu thương và phục vụ.

Buổi gặp gỡ kết thúc với bữa cơm hộp, đạm bạc và đơn sơ nhưng chứa chan tình Chúa và tình người. Trong Chúa, chúng tôi gặp gỡ nhau; vì gặp gỡ nhau, chúng tôi đã được gặp gỡ và ở lại trong tình yêu của Chúa.

IMG_1595 IMG_1611 IMG_1721 IMG_5473 IMG_5501 IMG_5522 IMG_5547 IMG_5553 IMG_5559 IMG_5560 IMG_5567 IMG_5575 IMG_5579 IMG_5602 IMG_5617 IMG_5626

NTT

About admingdbn

Check Also

Cha Tôma Huệ huấn đức các chú Nhà thánh Phêrô Tự

Ngày 11/05/2023, Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự hân hoan chào đón cha …