Sinh viên Công giáo Thái nguyên mừng lễ bổn mạng

Ngày Chúa nhật đầu tháng 10, các bạn SVCG Thái Nguyên cùng nhau gặp gỡ nhau bên ngôi thánh đường giáo họ Oánh để mừng kính thánh Giêrônimô – Bảo trợ của SVCG Thái Nguyên, đồng thời cùng chào đón các em tân sinh viên đã vượt qua kì thi vô cùng quan trọng để trở nên một trong những thành viên của đại gia đình SVCG Thái Nguyên.

Bầu trời trong xanh cùng với những cơn gió mùa thu làm cho thời tiết của buổi sớm nay vô cùng dễ chịu. Từ 7h sáng các bạn sinh viên  cùng nhau quy tụ để bắt đầu chương trình, những bài cử điệu và những trò chơi khởi động đã làm cho không khí của ngày vui hôm nay thực sự vui tươi.

Sau phần khởi đông giúp mọi người cùng hòa nhập là phần quan trọng nhất của chương trình buổi sáng : “ chương trình hội chợ”. Các gian hàng được mở song song với các trò chơi vô cùng thú vị để chúng ta có thể vừa chơi vừa rinh được quà, những trò chơi dân gia vô cùng hấp dẫn như Phi tiêu, đi cầu khỉ, bịt mắt đánh trống, ném vòng cổ vịt hay câu chai đều thu hút rất nhiều bạn sinh viên cùng tham gia.

Sau khi hội chợ kết thúc, các bạn sinh viên dùng những phần cơm trưa rồi nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những chương trình buổi chiều.

Thánh Giêrônimô đã từng nói “Không biết kinh thánh là không biết đến Chúa Kitô”, quả vậy việc học hỏi giáo lý kinh thánh với mỗi chúng ta là vô cùng quan trọng. Đầu giờ chiều, chương trinh Thi kinh thánh và tìm hiểu về lịch sử của SVCG Thái Nguyên diễn ra trong bầu khí sổi nổi, hào hứng. Với hình thức thi Rung chuông vàng, mỗi bạn sinh viên có dịp thử sức với vốn giáo lý của mình và thể hiện tinh thần đoàn kết qua phần thi cứu trợ.  Sau cuộc chơi là giờ chầu thánh thể chung và đến với bí tích hòa giải.

Cao điểm của ngày hôm nay là thánh lễ mừng lễ bảo trợ của SVCG Thái Nguyên do Cha Đaminh Ngô Quang Duẩn, linh mục phụ tá giáo xứ Thái nguyên chủ tế, hôm nay cũng là ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi – quan thày Giáo Phận Bắc Ninh. Trước thánh lễ, Cha chủ tế cùng với Dì phụ trách, Ban Điều hành cũ và mới rước các em tân sinh viên từ cuối nhà thờ để cùng dâng những bông hoa tươi thắm và lời nguyện ước chân thành lên bàn thờ. Trong bài giảng, Cha nhấn mạnh “với mỗi sinh viên, việc học tập luôn phải đặt lên hàng đầu nhưng cũng không thể vì thế mà sao nhãng đời sống đức tin, đặc biệt là trong đời sống sinh viên vô vàn cám dỗ, đức tin càng phải mạnh mẽ”.

 Tin Mừng hôm nay tường thuật lại việc Đức Maria nói “Xin Vâng” trong công trình cứu chuộc của Thiên Chúa, Người cũng kêu mời chúng ta noi gương Mẹ đáp tiếng “Xin Vâng” khi nhận lệnh truyền “Anh em hãy là muối, là ánh sáng cho trần gian” là chứng nhân của Chúa trong môi trường chúng ta đang sống, nơi giảng đường, xóm trọ…

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện sinh viên gửi lời cảm ơn chân thành tới Cha chủ tế, quý cộng đoàn đã cùng hiệp dâng thánh lễ, đồng thời cũng giới thiệu ban đại diện  mới cho anh chị em sinh viên và cộng đoàn được biết.

Chương trình buổi tối bắt đầu với chương trình văn nghệ. Những bài nhảy sôi động, những bài múa thật uyển chuyển, bài nhạc  kịch thật sâu lắng hay những lời chia sẽ thật chân thành của các anh chị cựu SVCG đã tạo nên một buổi tối thật ấn tượng và khó quên.

Đặc biệt trong ngày vui hôm nay không chỉ có anh chị em SVCG chúng ta mà còn có những bạn đến từ những nhóm khác như SVCG Tiên Cát – Việt Trì, SVCG Xuân Hòa…cũng cùng đến giao lưu và chúc mừng, cùng nhau hòa vào những câu hát điệu nhảy, thật vui vẻ!

Chương trình lửa trại vô cùng sôi động khi các bạn cùng nhau hòa mình vào những bài dân vũ, những trò chơi hay những câu băng reo. Lửa tàn cũng là lúc mỗi bạn sinh viên có phút hồi tâm cuối ngày, mọi người cùng nắm tay nhau và dâng những lời cầu nguyện chân thành nhất.

2 (FILEminimizer) 4 (FILEminimizer) 5 (FILEminimizer) 6 (FILEminimizer) 7 (FILEminimizer) 8 (FILEminimizer) 9 (FILEminimizer) 10 (FILEminimizer) 11 (FILEminimizer) 12 (FILEminimizer) 13 (FILEminimizer) 14 (FILEminimizer)

Ảnh: Khánh

Bài Viết: Tâm Di