Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật 22 thường niên

SẠCH ĐẸP CẢ XÁC LẪN HỒN

Trong đời ai cũng thích đẹp. Đẹp làm cho người ta vui vẻ, hãnh diện, tự tin. Muốn đẹp thì trước hết phải sạch. Chứ bẩn thì hết cả đẹp, đẹp hóa thành xấu mất rồi. Dù có là hoa hậu mà mặt lại nhọ bẩn lấm lem thì cũng không coi được. Để thỏa mãn nhu cầu làm sạch, các hãng đã sản xuất đủ mọi sản phẩm từ xà bông, sữa tắm đến dầu gội đầu… để ai cũng sạch sẽ thơm tho.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là sạch đẹp bên ngoài thân xác. Chúa muốn con người đẹp cả xác lẫn hồn. Chúa muốn con người sạch đẹp từ bên trong lòng dạ của mình. Chúa muốn chúng ta không chỉ loại bỏ rác thải làm xấu bẩn môi trường sống bên ngoài, mà quan trọng hơn phải loại bỏ rác rưởi tội lỗi làm xấu bẩn bên trong lòng dạ con người. Dù đời có giàu sang hiện đại đến đâu mà đầy rác thì cũng không sống nổi, nhất là những rác rưởi xấu xa tội lỗi trong lòng dạ con người.

Xin cho mỗi chúng ta để ý làm sạch đẹp cả xác lẫn hồn. Rác thải bên ngoài môi trường chỉ làm bẩn cuộc đời, còn rác rưởi tội lỗi bên trong sẽ biến cuộc đời con người thành rác!

Lạy Chúa, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, và ban tặng một trái tim chan chứa tin yêu. Amen.

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường