Home / Suy niệm / Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật III mùa vọng

Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật III mùa vọng

VUI TƯƠI TRONG TÌNH YÊU CHÚA

Chúa Nhật thứ 3 Mùa Vọng được gọi là “Chúa Nhật Vui Mừng”. Để diễn tả niềm vui nên các cha mặc áo lễ màu hồng cứ như dâng lễ cưới vậy, chỉ có điều thiếu cô dâu chú rể thôi!

Vui thì ai mà chả thích. Điều quan trọng là: Vui điều gì? Làm chi để có niềm vui? Lời Chúa tuần này cho thấy không phải là niềm vui hưởng thụ có nhiều tiền bạc hay niềm vui thỏa mãn thân xác, mà là niềm vui tinh thần, niềm vui trong Chúa: Chúa yêu thương cứu độ con người và con người làm chứng về tình yêu Chúa.

  1. Chúa yêu thương cứu độ.Ngôn sứ Isaia đã reo vui trong bài đọc I: “Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa. Nhờ Thiên Chúa tôi thờ, tôi hớn hở biết baoVì Người mặc cho tôi hồng ân cứu độ. Mẹ Maria cũng vui mừng cất tiếng ca: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa. Thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.” Thời buổi ngày hôm nay, người ta sẽ vui lắm nếu xóa sạch được dịch bệnh Covid-19, dỡ bỏ hết cách ly phong tỏa, để mọi người được sống vui vầy bên nhau. Thế thì, chúng ta còn vui hơn nữa khi được Chúa yêu thương cứu độ, xóa sạch mọi tội lỗi gây ngăn cách, nối lại liên hệ yêu thương gần gũi giữa con người với nhau và với Thiên Chúa.
  2. Người làm chứng về Chúa.Phúc Âm kể chuyện thánh Gioan Tiền Hô làm chứng về Chúa là ánh sáng đến trong thế gian. Gioan kêu gọi mọi người dọn đường cho Chúa đến. Thực tế đời sống cho thấy: khi yêu quý ai thì người ta luôn vui vẻ hãnh diện giới thiệu người yêu cho gia đình, cho bè bạn cứ như thể không khoe người yêu là không chịu được. Thế thì, nếu yêu mến Chúa, chúng ta cũng sẽ vui vẻ làm chứng và giới thiệu cho những người xung quanh về một Thiên Chúa đã xuống thế để yêu thương cứu độ loài người.

Xin cho lòng dạ mỗi người chan chứa niềm vui vì cảm nhận được tình thương cứu độ của Chúa và vui sống làm chứng cho tình thương cứu độ tuyệt vời ấy. Amen.

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

About admingdbn

Check Also

Suy niệm Tin mừng lễ Chúa Hiển Linh

CHÚA HIỂN LINH ĐỜI BÌNH MINH TƯƠI SÁNG Phúc Âm lễ Chúa Hiển Linh kể …