Suy niệm Tin mừng Chúa nhật IV Mùa Vọng: Chúa đến đem niềm vui thần thánh

CHÚA ĐẾN ĐEM NIỀM VUI THẦN THÁNH

Phúc Âm Chúa Nhật cuối cùng của Mùa Vọng kể chuyện Mẹ Maria đon đả đi thăm bà Êlisabét. Một chuyến viếng thăm chan chứa niềm vui. Vui quá trời. Vui đến nỗi đứa con trong bụng bà Êlisabét “nhảy lên”, may là nó chưa nhảy vọt ra ngoài thì đẻ non mất!hihii Con vui một thì chắc mẹ Êlisabét vui mười. Và Mẹ Maria cũng vui đến độ thốt lên: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa. Thần trí tôi hớn hở vui mừng.”

Mẹ vui, con vui, cả nhà cùng vui. Vui không phải vì những sự thế gian, nhưng vui vì chính Con Thiên Chúa mà Mẹ Maria đang cưu mang trong lòng. Một niềm vui thần thánh. Con Chúa đã viếng thăm và đem niềm vui cho gia đình nhân loại. Một nhân loại đang héo hon già nua như bà già Êlisabét, giờ đây nhân loại ấy đã vỡ òa niềm vui tươi mới như thai nhi Gioan nhảy mừng vì được Đấng Cứu Độ viếng thăm.

Như thế, chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh, chúng ta được mời gọi sống vui bằng cách mở lòng mình ra đón Chúa ngự vào. Một khi có Chúa trong lòng, thì ta sẽ vui và cũng dễ làm vui lòng người khác. Theo nhịp chân Đức Mẹ đem Chúa đến cho tha nhân, chúng ta có thể ngân nga lời ca: “Mỗi ngày tôi chọn đường mình đi. Đường đến anh em đường đến bạn bè.”Amen.

Lm. Đaminh NGuyễn Xuân Trường