Home / Suy niệm / Suy niệm Tin mừng Chúa nhật V mùa thường niên

Suy niệm Tin mừng Chúa nhật V mùa thường niên

CHÚA CHỮA LÀNH BAO CÕI LÒNG TAN VỠ

Năm hết Tết đến mà cả thế giới vẫn đang vật lộn chống chọi dịch bệnh Covid-19 gây nhiều chết chóc khổ đau. Trong tình cảnh ấy thì Phúc Âm tuần này thực sự là Tin Mừng vĩ đại cho chúng ta vì Chúa là Đấng chữa lành bao cõi lòng tan vỡ.

1.Chúa chữa lành thân xác. Chúa là Đấng chữa lành bệnh tật. Tuy nhiên, đáng tiếc là trong đời sống tôn giáo, nhiều khi người ta nghĩ bệnh tật do Chúa gây ra! Thế nên mới có những câu kết án nặng nề: Nó bệnh tật thế là do Chúa phạt đấy. Thật đáng đời! Rồi lại có những lời khuyên nghe rất đạo đức: Ông bà bệnh tật thế này là do Chúa gửi thánh giá cho đấy, chịu khó mà vác nhé! Rồi chính bản thân người bị đau bệnh cũng than thở: Chúa ơi, sao lại để con bệnh tật khổ sở thế này? Ôi, chả lẽ Chúa lại cứ thích làm khổ con người vậy sao? Oan cho Chúa quá! Các ông bố bà mẹ có muốn con cháu mình bị bệnh tật không? Không ai muốn. Ngược lại, khi con cháu bệnh, bố mẹ chăm sóc chữa trị cho chúng. Thế thì, Thiên Chúa là tình yêu, là Cha giàu lòng thương xót không đời nào lại muốn con cái Ngài bệnh tật, Ngài chỉ muốn chữa lành mà thôi. Phúc Âm nói rõ: Chúa chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật.

2.Chúa chữa lành tâm hồn. Chúa không chỉ chữa lành bệnh tật thân xác, hơn thế nữa, Chúa còn chữa lành bệnh tật tâm hồn. Chúa chữa lành bao cõi lòng tan vỡ khổ đau bằng các việc rao giảng Tin Mừng, trừ quỷ và cầu nguyện. Chúa nói những lời đem mừng vui; Chúa xua trừ quỷ thần độc ác gieo rắc hận thù, ghen ghét, chia rẽ; Chúa chìm đắm trong cầu nguyện để tâm hồn được bình an và vâng theo Thánh ý.

Chúa là Đấng chữa lành – đó là Tin Mừng để chúng ta cậy trông phó thác, để chúng ta sống an vui và hy vọng. Đồng thời, Tin Mừng ấy cũng thúc giục chúng ta noi gương Chúa Giêsu dấn thân yêu thương để chữa lành, để xoa dịu những đau khổ của con người trong thế giới hôm nay. Amen.

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

About admingdbn

Check Also

Tâm sự của chim non

Tôi được sinh ra không như anh chị của mình, càng khác biệt hơn khi …