Home / Suy niệm / Suy niệm Tin mừng Lễ Lá: Chúa là thần tượng thương đau

Suy niệm Tin mừng Lễ Lá: Chúa là thần tượng thương đau

LỄ LÁ: CHÚA LÀ THẦN TƯỢNG THƯƠNG ĐAU

Chúa Nhật Lễ Lá tưởng niệm cuộc vào thành Giêrusalem long trọng của Chúa Giêsu trước khi Người chịu khổ hình và chết. Phụng vụ Lời Chúa của ngày lễ soi sáng 2 điều: Thần tượng và đau thương.

  1. THẦN TƯỢNG.Ðây là lần duy nhất trong suốt cuộc đời trần thế của Người, Chúa Giêsu đồng ý để cho dân chúng như thể các “fan cuồng” chào đón Ngài như thần tượng. Dân chúng cuồng nhiệt đến độ cởi cả áo trải ra đường cho Chúa đi, tay thì mừng rỡ vẫy cành lá, miệng thì reo hò tung hô: Hoan hô Chúa! Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa! Vạn tuế  Con vua Đavít! Dân chúng thực sự tôn vinh Đức Giêsu là Vua, là Chúa. Như thế, Lễ Lá thôi thúc lòng chúng ta rạo rực niềm vui tôn thờ Chúa như niềm vui được chào đón thần tượng của mình.
  2. ĐAU THƯƠNG. Chúa Giêsu là thần tượng nhưng không lo chăm chút, đánh bóng cho bản thân mình, mà đã quên mình dám chấp nhận đau thương vì yêu nhân loại. Vì yêu mà Chúa khiêm nhường quên mình đến nỗi bằng lòng chịu chết. Dẫu cho người đời có lật lọng tráo trở, thay lòng đổi dạ, đổi trắng thay đen để rồi kết tội, chế giễu, nguyền rủa, đánh đòn, đóng đinh Chúa thì Ngài vẫn cứ một lòng một dạ yêu thương. Chúa yêu thương nên chấp nhận đau thương để bày tỏ cho chúng ta thấy một tình yêu lớn nhất khi dám hy sinh tính mạng vì yêu.

Lễ Lá, xin Chúa cho mỗi người chúng ta vui mừng chào đón Chúa là thần tượng yêu thương vào lòng dạ, vào cuộc đời mình. Để mỗi người sung sướng cảm nhận được lòng Chúa thương xót, và dấn thân bước đi theo Chúa trên con đường yêu thương tha nhân dám chấp nhận đau thương của những hy sinh mất mát. Amen.

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

About admingdbn

Check Also

Suy niệm Tin mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

THÁNH TÂM CHÚA: TIM, TÌM, TÍM Tim phập phồng bơm máu đem sự sống. Tim …