Home / Suy niệm / Suy niệm Tin Mừng lễ Thăng Thiên: Chúa lên trời giúp đời rộng mở

Suy niệm Tin Mừng lễ Thăng Thiên: Chúa lên trời giúp đời rộng mở

CHÚA LÊN TRỜI GIÚP ĐỜI RỘNG MỞ 

Đạo Công Giáo là đạo Trời ôm trọn đất: vì yêu thương, Chúa Giêsu đã từ Trời xuống đất để hi sinh mạng sống cứu độ con người, để nối lại tình đất với Trời. Thế rồi, Chúa phục sinh, Chúa lại lên Trời. Chúa lên Trời có nhiều ý nghĩa, xin được chia sẻ 2 ý sau:

  1. Tầm nhìn hướng Trời.Các con vật đầu nằm ngang, riêng con người hiện hữu trong tư thế: Đầu đội trời, chân đạp đất. Thế nên, Chúa lên Trời khẳng định đích điểm của phận người là Trời cao chứ không phải đất thấp, và cung cấp cho con người tầm nhìn vượt ra khỏi giới hạn của trái đất này. Đất cho ta sinh sống, nhưng Trời mới cho ta lẽ sống. Nếu không có tình Trời thì tình người sẽ vỡ tan như lời than thở: “Không có Trời ai ở với ai?” Vì thế, cội nguồn của biết bao điều ác độc xấu xa trong xã hội ngày nay là do trong tâm lòng con người đã không còn tin yêu và kính sợ Ông Trời, Đức Chúa Trời.
  2. Dấn thân xây đời.Trời không phải là cõi mơ mộng con người đợi vào sau khi chết, mà Trời định hướng đời sống ngay hôm nay. Thế nên, khi Chúa lên Trời, thì Ngài cũng sai các môn đệ bước vào đời đi làm chứng nhân Tin Mừng. Nói theo ngôn ngữ truyền thông hôm nay, thì Chúa như vệ tinh viễn thông bay lên để giúp môn đệ Ngài phủ sóng Tin Mừng khắp mọi nơi. Chúa giúp chúng ta có năng lực bước đi trên con đường Chúa đã đi: đó là con đường của sự thật và sự sống, con đường của tin yêu và hy vọng, con đường tình nghĩa kết nối con người với nhau và dẫn con người tới Trời cao vinh hiển.

Quả thật, Chúa lên trời không rời xa chúng ta mà Ngài mở ra sự bao la vinh hiển của Thiên Chúa. Ngài mở đường dẫn chúng ta lên tới đỉnh cao tình yêu và sự sống thần linh của Thiên Chúa Cha. Amen.

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

About admingdbn

Check Also

Suy niệm Tin mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

THÁNH TÂM CHÚA: TIM, TÌM, TÍM Tim phập phồng bơm máu đem sự sống. Tim …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.