Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Nội Bài / Thành lập hiệp đoàn các thánh tử đạo Bắc Ninh (giáo hạt Nội Bài)

Thành lập hiệp đoàn các thánh tử đạo Bắc Ninh (giáo hạt Nội Bài)

Sáng Chúa Nhật 5 Phục Sinh (ngày 19 tháng 5 năm 2019), tại Giáo họ Bến Cốc – Giáo hạt Nội Bài, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, Tuyên úy Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh – Gp. Bắc Ninh đã chủ sự Thánh lễthành lập Hiệp đoàn Các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh– Giáo hạt Nội Bàivà trao bổ nhiệm thư cho Ban điều hành Hiệp đoàn.

Hiện diện trong Thánh Lễ có quý quý Trợ úy, quý Trưởng trong Ban điều hành  Liên đoàn, quý Trưởng Ban điều hành các Hiệp đoàn và quý Trưởng trong các xứ đoàn của Giáo hạt Nội Bài.

Trong bài giảng lễ, Cha Tuyên Úy Liên đoàn nói đến sự đổi mới, đổi mới phải bắt nguồn từ hàng Giáo phẩm đến mỗi người tín hữu. Mỗi người cũng cần đổi mới để làm mới con người của mình. Đặc biệt Ngài cũng nhắn chủ những anh chị em Giáo lý viên – Huynh trưởng là những người thầy, người côcộng tác với các Linh mục truyền tải Giáo lý Đức Tin cho các em thiếu nhi càng cần phải cập nhật, đổi mới để theo kịp thời đại.

Sau bài giảng là Nghi thức tuyên hứa và ra mắt Ban điều hành của Hiệp đoàn Các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh – Giáo hạt Nội Bài. Ban Điều hành Hiệp đoàn bao gồm: Hiệp đoàn Trưởng, Hiệp đoàn Phó Quản Trị, Hiệp đoàn Phó Nghiên huấn, Thư ký, Thủ quỹ, Trưởng phụ trách các ngành và Ủy viên Truyền thông. Tiếp đến Cha Tuyên úy Liên đoàn công bố chính thức thành lập Hiệp đoàn TNTT Các thánh tử đạo Bắc Ninh và cùng cộng đoàn tham dự nghi thức Chào cờ. Đây là Hiệp đoàn thứ 6 và là Hiệp đoàn cuối cùng trong Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Hiệp đoàn Trường Hiệp đoàn Các thánh Tử đạo Bắc Ninh gửi tới Quý Cha, Quý Trợ úy, quý Trưởng, Quý ân nhân cùng cộng đoàn tâm tình cảm tạ, tri ân. Và đại diện các Hiệp đoàn trong Liên đoàn, các Xứ đoàn của Hạt Nội Bài cũng có những món quà chúc mừng gửi đến Ban Điều hành Hiệp đoàn mới thành lập.
Hy vọng rằng, Ban điều hành Hiệp đoàn Các Thánh tử đạo Bắc Ninh sẽ luôn luôn sống gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể, luôn trung thành và dấn thân theo con đường họ đã chọn, hầu góp phần xây dựng Hiệp đoàn và Liên đoàn ngày một thăng tiến và phát triển hơn.

Toma Aquinno Nguyễn Pháp – BTTTNTT BẮC NINH

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.