Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ Thái Nguyên

Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”

Thái nguyên ngày 15/10/2015: Trong niềm vui hân hoan của Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ Thái Ninh, giáo xứ Thái Nguyên. Thật vinh dự cho con đã được đến tham dự và cầu nguyện trong Thánh lễ. Đến với giáo xứ Thái Nguyên trong ngày hôm nay là một ngày đáng ghi nhớ, một ngày hồng ân Thiên Chúa trao ban để khởi công lên một ngôi Thánh đường – ngôi nhà chung cho giáo xứ và quy tụ những người con của Ngài: “Hãy đến với Ta, vì Ta hiền hậu và khiêm nhường trong lòng.

Vào hồi 9h00, Đoàn đồng tế tiến ra khu đất-  diện tích xây dựng ngôi Thánh Đường, để chuẩn bị cho nghi thức đặt viên đá đầu tiên do Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt chủ sự. Sau đó, Đoàn Đồng Tế bước vào Thánh Lễ để dâng lời cầu nguyện cho ngôi Thánh Đường được hoàn tất “từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa”.

Đến dự Thánh lễ hôm nay gồm có: Đức Cha Cosma- vị cha chung đáng kính của giáo phận, các quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, tôn giáo bạn, các cấp Chính quyền tỉnh Thái Nguyên và toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng đến hiệp ý dâng lời cầu nguyện trong Thánh lễ.

Trong thánh lễ, Đức Cha Cosma đã gợi nhớ lại lịch sử giáo họ Thái Ninh và giải thích ý nghĩa việc xây dựng ngôi Thánh đường: Chính Chúa Giêsu là tảng đá góc tường, ai tin và gắn bó với Ngài thì sẽ trở nên công minh, chính trực. Ngài muốn mỗi người Kitô hữu hãy sống yêu thương- hy sinh- phục vụ và xây dựng cuộc đời mình trên tảng đá vững chắc.

Hôm nay 15 tháng 10, ngày lễ nhớ Thánh nữ Têrêsa Avila- với câu nói: “Têrêsa cộng một đồng xu thì bằng zêrô; Têrêsa cộng một đồng cộng Chúa thì bằng mọi sự”. xin Thánh Têrêsa chuyển cầu cùng Chúa cho công việc xây dựng của giáo xứ chúng con mau chóng hoàn thành.

Thánh Lễ làm phép đất và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ hôm nay là một dấu chứng đáng nhớ trong đời sống Đức tin của giáo xứ Thái Nguyên hôm nay. Để qua đó, chúng con được đón nhận Chúa, đón nhận mình máu Thánh Chúa, xây dựng một lâu đài nội tâm từ trong tâm hồn để mang Chúa đến trong cuộc sống của chúng con!

Nhờ lời cầu khẩn của Đức Mẹ Maria – Đấng bảo trợ của giáo xứ Thái Nguyên, và Thánh Têrêsa Avila, xin Chúa ban niềm tin và ơn phù trợ cho mỗi dân họ chúng con, để chúng con sớm được hoàn thành ngôi Thánh đường trong tình yêu thương của Chúa.

“TÌNH THƯƠNG CỦA CHÚA ẤP Ủ CON”.

 

Resize of IMG_1995Resize of IMG_2061Resize of IMG_2068Resize of IMG_2072Resize of IMG_2074Resize of IMG_2081Resize of IMG_2096Resize of IMG_2135Resize of IMG_2146Resize of IMG_2177

Ảnh: Chí Thiết

Bài viết: SVCG TN

nguồn: thanhmautuphong.org