Home / Caritas / Thánh lễ ra mắt Caritas giáo xứ Ngô Khê

Thánh lễ ra mắt Caritas giáo xứ Ngô Khê

Sau một thời gian học hỏi về điều lệ của Caritas Việt Nam, tìm hiểu một số kiến thức căn bản về Công Tác Xã Hội cũng như tổ chức các hoạt động bac ái trong và ngoài xứ, ngày 16 tháng 6 năm 2013, Caritas giáo xứ Ngô Khê đã chính thức tổ chức thánh lễ ra mắt dưới sự chủ tọa của Cha Phanxicô Bùi Quang Thuận, giám đốc Caritas giáo phận Bắc Ninh, cũng là cha chính xứ Ngô Khê.

Đồng tế trong thánh lễ còn có Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành, trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng của Giáo Phận. Hiện diện trong thánh lễ có đầy đủ 50 thành viên thuộc Caritas giáo xứ, Ban hành Giáo, các trưởng hội đoàn và đông đảo giáo dân trong xứ.

Trong bài giảng, Cha Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng đã nói lên ý nghĩa cao cả và quan trọng của việc thực thi bác ái ở chỗ: việc thực thi bác ái nơi người kitô hữu không chỉ đơn thuần nói lên sự quan tâm, yêu thương chia sẻ của con người với con người, nhưng thực thi bác ái còn là một trong 3 điều căn bản làm nên bản chất của Giáo Hội. Như Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói trong buổi gặp gỡ các lãnh đạo Caritas trên thế giới hôm 17/5/2013: “một Hội Thánh không có bác ái thì không tồn tại”. Đồng thời, thực thi bác ái còn là dụng cụ hữu hiệu nhất để loan báo Tin Mừng.

Được biết, Caritas giáo xứ Ngô Khê được hình thành từ hai nhóm: Bảo vệ sự sống và nhóm Ve chai bác ái. Cả hai nhóm đã hoạt động được khoảng 4 năm, các thành viên trong hai nhóm đã tham gia vào các hoạt động bảo vệ sự sống và hoạt động bác ái xã hội cách nhiệt thành. Hai nhóm trước đây đã có những hoạt động hỗ trợ cho nhau như: đóng góp kinh phí cho việc chôn cất thai nhi, cùng nhau thu lượm, bán ve chai gây quĩ, cùng nhau tổ chức thăm viếng, trợ giúp những người nghèo, bệnh tật, thiếu may mắn trong cũng như ngoài xứ…

Kết thúc thánh lễ, một thành viên đại diện Caritas giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn Cha xứ đã qui tụ và cho anh chị em được tham gia vào mạng lưới Caritas Việt Nam nói chung và Caritas giáo phận Bắc Ninh nói riêng, đây cũng là tổ chức Bác ái chính thức của Giáo Hội. Qua đó, các thành viên được góp phần làm cho Giáo hội nên phong phú và cộng tác trong việc loan báo Tin Mừng nước Thiên Chúa cho mọi người, đặc biệt là người nghèo, người thiếu may mắn.

Anh Le ra mat CNK - Copy Anh Le ra mat CNK Bai Giang - Copy IMG_0542 - Copy IMG_0544 - Copy - Copy TL ra mat CR NK - Copy (2)

TT Caritas Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Thư mục vụ Mùa Vọng 2021 – 2022

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2021 – 2022 pdf Kính gửi quý cha, quý tu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *