Bài viết mới
Home / Caritas / Thánh lễ ra mắt Caritas Yên Tập – Cổ Pháp

Thánh lễ ra mắt Caritas Yên Tập – Cổ Pháp

Lúc 19h00 thứ 6 ngày 15/12/2017, Ban BAXH-Caritas Giáo xứ Yên Tập và Cổ Pháp đã được cha Chánh Xứ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Hoàn tuyên nhận là một hội đoàn trong Giáo xứ Yên Tập và Cổ Pháp. Nghi thức được diễn ra trong Thánh Lễ cách long trọng với sự hiện diện của cha Giám đốc Caritas Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận, nhân viên văn phòng Caritas,  quý vị Ban Hành Giáo, 14 thành viên Ban BAXH-Caritas thuộc 2 Giáo xứ và bà con giáo dân thuộc Giáo xứ Yên Tập.

Nhóm Bác Ái Giáo xứ Yên Tập và Cổ Pháp đã được thành lập khoảng 10 năm. Các hội viên trong nhóm đã tích cực làm việc phục vụ những người nghèo khổ, những người kém may mắn trong Giáo xứ. Tuy nhiên, ngày 15/12/2017 vừa qua được sự hướng dẫn và nâng đỡ của cha Chánh xứ Fx. Nguyễn Văn Hoàn, Ban BAXH-Caritas Giáo xứ đã được ra mắt và chính thức trở thành một phần tử của Ban BAXH-Caritas Giáo Phận Bắc Ninh.

Được lời mời của cha Chánh xứ, 14h00 ngày 17/12 cha Giám đốc và nhân viên văn phòng Caritas Giáo phận đã trở về Giáo xứ Yên Tập để gặp gỡ chia sẻ với Caritas 2 Giáo xứ về điều lệ của Caritas Việt Nam, nhờ đó các thành viên hiểu và biết được đường hướng hoạt động, cách thức phục vụ người nghèo, người kém may mắn, đồng thời nắm vững về cơ cấu tổ chức trong Ban. Ngay sau đó, các hội viên được lắng nghe một số những điều căn bản nhất mà một người làm công tác xã hội cần phải có, qua đó các hội viên hiểu được về khái niệm, mục tiêu, kỹ năng, vai trò của việc công tác xã hội nhằm giúp cho những người yếu thế, những người kém may mắn trong xã hội. Đồng thời các hội viên cũng nắm rõ cách thức phục vụ để mỗi hội viên trở nên những người làm công tác xã hội theo tinh thần Ki-tô giáo.

Lúc 19h00 thứ 6 ngày 15/12/2017, Ban BAXH-Caritas Giáo xứ Yên Tập và Cổ Pháp đã được cha Chánh Xứ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Hoàn tuyên nhận là một hội đoàn trong Giáo xứ Yên Tập và Cổ Pháp. Trong nghi thức, cha Giám đốc đã công bố quyết định thành lập Ban BAXH-Caritas 2 Giáo xứ Yên Tập gồm có 10 thành viên và Cổ Pháp có 4 thành viên.

Với ánh lửa sáng trên tay các thành viên một lần nữa lặp lại lời tuyên tín đức tin của mình, đồng thời qua việc tuyên hứa trong nghi thức các hội viên sẽ thực hành việc bác ái trở nên những chứng nhân sống động của Tin Mừng trong lòng Giáo xứ và môi trường xã hội xung quanh. Sau Thánh lễ một vị đại diện cho Ban BAXH-Caritas chia sẻ đôi chút tâm tình tri ân đối với cha Chánh xứ Phanxico, cha Giám đốc Caritas-Văn phòng Caritas Giáo phận, Ban Hành giáo và toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại với bài hát kết lễ, các hội viên và cộng đoàn cùng cất lên bài hát “Xin Giữ Con”. Qua bài hát các hội viên cũng như mỗi thành viên trong cộng đoàn Giáo xứ như đều có chung cảm nhận về thân phận giòn mỏng yếu đuối của chính mình, vì có những khi mỏi mệt thì cần xin ơn sức mạnh của Chúa để vươn lên hay những khi chán chường thất vọng thì cần có ơn can đảm của Chúa để vượt qua. Hy vọng rằng các hội viên Ban BAXH-Caritas 2 Giáo xứ Yên Tập và Cổ Pháp sẽ là những chứng nhân sống động của Tin Mừng giữa lòng Giáo Hội và trong thế giới hôm nay qua việc dấn thân hy sinh phục vụ những người nghèo khổ, những anh chị em kém may mắn ngay trong chính môi trường mình hiện diện.

 

 

Văn phòng Caritas Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Tháng Mười – 2023

Ý cầu nguyện: Cầu cho Thượng Hội Đồng Thế Giới: Xin cho Thượng Hội Đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.