Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Thái Nguyên hướng tới cuộc thi cấp giáo phận

Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Thái Nguyên hướng tới cuộc thi cấp giáo phận

Sau khi tổ chức xong ngày hội thi tại giáo hạt Bắc Giang, ban huấn luyện liên đoàn lại đến với giáo hạt Thái Nguyên. Địa điểm tổ chức cuộc thi cấp giáo hạt Thái Nguyên được tổ chức tại giáo xứ Nhã Lộng, một ngôi nhà thờ đang được trùng tu sửa chữa, nơi sở nhiệm của cha quản hạt Giuse Hoàng Văn Lịch.

Nhã Lộng, sáng ngày 17 tháng 07, toàn giáo hạt các em thiếu nhi trong 7 đội tuyển về dự thi là: Đại Từ, Yên Lãng, Yên Thủy, Tân Cương, Phúc Xuân, Thái Nguyên và Nhã Lộng tập trung về nhà xứ Nhã Lộng. Để bắt đầu cho cuộc thi là nghi thức chào cờ ngay dưới chân đền Đức Mẹ Mân Côi và chào đó quý cha xứ đoàn, quý khách và quý trưởng trong ban lãnh đạo liên đoàn.

Cũng giống như các giáo hạt trước, chương trình thi và thể lệ thi được phân theo các ngành ở mỗi mức độ khác nhau. Tất cả các đội đều cố gắng hết mình thi để đội mình dành điểm cao và chiến thắng được dự thi cấp Giáo phận. Cuộc thi thêm nhiều sôi động bởi các cổ động viên  nhí rất nhiệt tình và hăng hái khiến cho không khí trong trường thi như được đốt cháy. Đan xen các phần thi giáo lý là chương trình văn nghệ của các xứ đoàn và phần thi nghiêm tập của các đội. Mặc dù hạt Thái Nguyên có rất ít nơi thành lập xứ đoàn nhưng hầu hết các các đội đều đăng ký dự thi nghiêm tập.

Sau giờ cơm và nghỉ trưa, các em được đến gặp gỡ Chúa Giê-su trong giờ chầu Thánh Thể là nguồn mạch sự sống của phong trào TNTT. Nhờ ơn Chúa chúng ta hãy cùng giúp cho các em để các em thiếu nhi thánh thể luôn tin yêu rằng: Hạnh phúc cho các em vì Chúa Giêu yêu mến các em.

Đức cha Cosma, giám mục Giáo phận đã ưu ái đến dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong giáo hạt Thái Nguyên, cùng đồng tế với Ngài có cha quản hạt, quý cha tuyên úy liên đoàn cùng quý cha xứ trong giáo hạt. Trong bài giảng Đức cha bày tỏ sự vui mừng và biết ơn những vị hướng dẫn các em,Tất cả mọi thành phần dân Chúa cùng chung tay gây dựng giáo hội công giáo luôn biết đặt niềm tin của mình vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Phần nào rất hợp với các bài sách thánh nói về việc Môsê thưa cùng Thiên Chúa rằng: “Con là ai mà dám ra trước mặt Pharaon và dẫn đưa con cái Israel ra khỏi Ai-cập?” Chúa bảo ông: “Ta sẽ ở cùng ngươi; và cứ dấu này mà biết Ta đã sai ngươi… (x.Xh 3,9-12) Ông Môsê  đã tin vào Thiên Chúa.Ngài thấy rõ và tự hào một tương lai tốt đẹp của giáo phận nơi các em vì sau một thời gian ở nước Đức mà Ngài không thấy nơi nào lại quy tụ các em thiếu nhi được  đông đến  như vậy. Ngài hy vọng vào thế hệ trẻ chính là các em thiếu nhi thánh thể sẽ làm cho xã hội và giáo hội những con người có đủ năng lực và phẩm chất tốt để xây dựng Nước Thiên Chúa ngay nơi trần thế này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ban tổ chức công bố kết quả cuộc thi và trao phần thưởng cho các đội, các đội dành giải nhất sẽ được dự thi cấp giáo phận vào tháng 10 tới. Đội Tân Cương- nhất ngành Ấu, Đội Thái Nguyên-nhất ngành Thiếu và Nghĩa.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn đổ tràn đầy ơn lành xuống trên quý cha và cộng đoàn qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh ban tràn đầy ân sủng và bình an cho quý cha xứ đoàn, quý ân nhân và thân nhân đã giúp đỡ tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có cơ hội tốt đẹp trong các ngày hội thi cấp Giáo Hạt trong suốt tháng này.

DSCN9118 DSCN9171 DSCN9220 DSCN9232 DSCN9264 DSCN9265 DSCN9271 DSCN9278 DSCN9287 DSCN9297

BTTTNTT Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Thư mục vụ Mùa Vọng 2021 – 2022

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2021 – 2022 pdf Kính gửi quý cha, quý tu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *