Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu nhi Thánh Thể: Thành lập hiệp đoàn Mẹ Lên Trời

Thiếu nhi Thánh Thể: Thành lập hiệp đoàn Mẹ Lên Trời

Chúa nhật Chúa Ba Ngôi, tại nhà thờ giáo xứ Yên Mỹ, cha Giuse Nguyễn Văn Quân – linh mục chánh xứ Yên Mỹ chủ tế thánh lễ thành lập và ra mắt hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đức Mẹ lên trời giáo hạt Vĩnh Phúc. Đồng tế với ngài có cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – tuyên úy liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh giáo phận Bắc Ninh. Hiệp dâng thánh lễ có quý trợ úy, các anh chị huynh trưởng, các em thiếu nhi và cộng đoàn giáo xứ Yên Mỹ.

Giáo hạt Vĩnh Phúc được tách ra từ giáo hạt Tây Nam, theo đó hiệp đoàn TNTT Mẹ Lên trời Tây Nam cũng được tách thành hai hiệp đoàn là hiệp đoàn Các Thánh Tử Đạo Nội Bài và hiệp đoàn Đức Mẹ lên trời Vĩnh Phúc.

Nhìn lại chặng đường 7 năm của Hiệp Đoàn Tây Nam, cha Tuyên Úy Liên đoàn Giuse nhắc lại những nỗ lực, hy sinh không ngừng của các Cha, các Trưởng và những người đã góp phần vào việc xây dựng và phát triển Hiệp Đoàn Tây Nam. Để giờ đây, Hiệp Đoàn Đức Mẹ lên trời Vĩnh Phúc được ra đời từ nền tảng vững chắc. cha Giuse cũng chỉ ra những thiếu sót trong suốt hành trình gầy dựng và phát triển đã qua của Hiệp Đoàn Tây Nam, hy vọng một tương lai mới cho hiệp đoàn Đức Mẹ lên trời Vĩnh Phúc.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên thệ của tân ban chấp hành Hiệp Đoàn. Chúc cho các thành viên trong ban chấp hành sẽ có tinh thần nhiệt huyết và sự hy sinh không ngừng để làm tốt vai trò của mình, đưa Hiệp Đoàn Đức Mẹ lên trời Vĩnh Phúc ngày càng phát triển. Cùng tin rằng trong thời gian sắp tới, hiệp đoàn Đức Mẹ lên trời sẽ có những bước tiến mới và trổ sinh nhiều hoa trái trong mọi công tác hiệp đoàn.

 

Nguyễn Chung

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi giáo tỉnh Hà Nội mừng đại lễ

Ngày 7/9/2022, quý cha tuyên úy và Ban điều hành Giáo tỉnh Hà Nội đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.