Home / Tin Giáo phận / Thống Nhất: Quý cha quê hương dâng lễ tại vườn thánh

Thống Nhất: Quý cha quê hương dâng lễ tại vườn thánh

Tối thứ 5 ngày 19/11/2020, cha Giuse Trần Quang Vinh chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên tại vườn thánh của giáo xứ Thống Nhất. Đồng tế với ngài có cha xứ Giuse Ngô Ngọc Đoàn, quý cha quê hương Giuse Trần Quang Thu và cha Giuse Trần Đức Huyên. Hiệp dâng thánh lễ có quý nam nữ tu sĩ quê hương và cộng đoàn giáo dân giáo xứ Thống Nhất.

Đã thành thông lệ, cứ tháng 11 hàng năm, khi không khí đã se lạnh của dịp cuối thu, quý nam nữ tu sĩ, quý cha quê hương Thống Nhất lại quy tụ cùng giáo dân giáo xứ để cùng dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên tại vườn thánh của giáo xứ.

Trong bài giảng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên, qua gương thánh “Pio năm dấu” cha Giuse Trần Quang Thu mời gọi cộng đoàn noi gương thánh nhân siêng năng đọc kinh cầu nguyện, xin lễ cho các linh hồn nơi luyện ngục.

Trước khi quý cha ban phép lành cuối lễ, cha Giuse Trần Quang Vinh có lời cám ơn tới cha xứ đã tạo điều kiện để có thể tổ chức thánh lễ tại vườn thánh. Cha Giuse cũng chia sẻ với cộng đoàn về những thao thức về xây dựng những điều “đẹp” tại vườn thánh.

Cha xứ Giuse Ngô Ngọc Đoàn cũng thay mặt dân xứ gửi những lời cầu chúc tới quý cha, quý nam nữ tu sĩ nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn giáo dân lại thắp những nén nhang và quy tụ bên những phần mộ của người thân để cùng đọc kinh cầu nguyện cho những người thân yêu của mình.

Tan Vào Gió

About admingdbn

Check Also

Tre ngà số 11, phần 3