Thư và thiệp chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới

    Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa

Khắp nơi trong giáo phận mừng lễ Giáng sinh năm nay bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid. Tuy nhiên hậu quả của dịch bệnh và chiến tranh ở Ucraina ảnh hưởng đến đời sống kinh tế ở nhiều nơi trên thế giới. Đón mừng Giáng sinh và năm mới trong bầu khí còn nhiều khó khăn, chúng ta cùng hướng về hang đá Be-lem, chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu bọc tã nằm trong máng cỏ nghèo hèn. Thế nhưng, Hài Nhi Giêsu bé nhỏ  yếu đuối nơi máng cỏ Be – lem xưa mở ra chân trời hy vọng cho toàn thể nhân loại, nhất là những người đang chịu cảnh đau khổ vì chiến tranh, bệnh tật và nghèo khó.

Chúng ta  đến với hang đá  Be – lem không phải chỉ chụp hình để sống ảo,  mà điều quan trọng hơn là hình ảnh Hài Nhi Giêsu in sâu đậm vào tâm hồn mỗi người. Cũng vậy, chúng ta cần phải biết khiêm nhường; bái gối thờ lậy Chúa Giêsu Hài Đồng; và làm lan tỏa Tin mừng Giáng sinh tới những người xung quanh.

Trong niềm hân hoan mừng sinh nhật Con Thiên Chúa làm người, xin cùng với Đức cha phó Giuse nguyện chúc quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn mùa Giáng Sinh an lành và năm mới 2023 chan chứa an vui.

Hiệp nguyện và kính chúc!          

                                                                    

                                                 Bắc Ninh, ngày 24 tháng 12 năm 2022                  

+ Cosma Hoàng Văn Đạt S.J.

                                                            Giám mục  Bắc Ninh