Tòa giám mục Bắc Ninh: Thư gửi các em thiếu nhi nhân ngày Tết Trung Thu

THƯ GỬI THIẾU NHI NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU 2019

Mến chào các con Thiếu Nhi rất thân yêu!

Trung Thu là ngày Tết dành cho các con thiếu nhi và là dịp các con được vui chơi thỏa thích dưới ánh trăng rằm cùng các hoạt động giải trí như múa lân, rước đèn, ca hát và phá cỗ với nhiều loại trái cây và đặc biệt là bánh trung thu. Một cái tết mà cả ông bà, cha mẹ và hết thảy mọi người đều được vui lây. Và cả cha nữa, cha cũng luôn mong chờ ngày tết trung thu này, mong chờ để được dâng lễ cầu nguyện cho các con thiếu nhi và được cùng vui đùa với các con dưới ánh trăng rằm.

Với ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu năm nay, cha muốn gửi tặng các con chiếc bánh trung thu hình Ông Trăng được cắt làm 4 phần bằng nhau với những ý nghĩa khác nhau:

*Phần bánh thứ nhất là lời cảm ơn: Cha cảm ơn các con thiếu nhi rất nhiều, các con đã luôn chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện cho cha được khỏe mạnh.

*Phần bánh thứ hai là lời chúc Tết Trung Thu: Cha chúc tất cả các con thiếu nhi không phân biệt lương giáo đều được đón Tết Trung Thu với nhiều niềm vui.

*Phần bánh thứ ba là lời dặn dò: Các con thiếu nhi thân yêu, ý nghĩa của tết trung thu không chỉ là để các con vui đùa và nhận quà, nhưng qua đó, các con còn phải sống tốt hơn nữa để trở thành những con người có ích cho Giáo hội và xã hội. Bởi đó, cha khuyên các con:

► Các con hãy bớt xem Tivi, bớt chơi điện thoại và máy tính để có nhiều thời giờ học bài hầu khi lớn lên các con có khả năng làm cho thế giới phát triển.

►Các con không vứt rác bừa bãi, để làm cho cảnh quan môi trường sạch đẹp. Vì chính khi các con góp phần bảo vệ môi sinh cũng là lúc các con đang cùng với Thiên Chúa làm cho  công trình sáng tạo của ngài được đẹp hơn nữa.

*Phần bánh thứ tư là lời ước mong: Cha ước mong các con ngày càng yêu thích đến với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc tham dự thánh lễ và rước lễ mỗi ngày; tham dự các giờ kinh chung tại nhà thờ, nhất là các giờ chầu Thánh Thể dành cho thiếu nhi. Cha mong các con ngày càng khôn lớn, học giỏi, đạt nhiều danh hiệu tốt.

Khi các con làm được cả bốn phần bánh trung thu trên thì không những các con thiếu nhi mà cả gia đình các con  sẽ luôn tròn trịa và sáng như ánh trăng rằm. Nguyện xin Chúa, qua lời cầu nguyện của Mẹ Maria, cho các con đêm trung thu vui nhộn và ý nghĩa nhất.

                                                                      Bắc Ninh, Tết Trung Thu 2019

                                                                                     Nguyện chúc

                                                                       + Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ.

                                                                              Giám Mục Bắc Ninh

Download file tại đây

Tin liên quan