Trại Phong Phú Bình: “Hạt giống Đức Tin nảy mầm đón xuân”

Phú Bình: 09h30 sáng 29.01.2014 (nhằm ngày 29 tháng Chạp), Cha Vicent Mai Văn Mạnh đã tới dâng Thánh Lễ cầu bình an cho cộng đoàn Dân Chúa tại Trại Phong Phú Bình. Trong Thánh Lễ, Cha xứ La Tú còn cử hành bí tích Thánh Tẩy đón nhận thêm hai hạt giống Đức Tin vào khu vườn Lời Hằng Sống.

Ngay buổi sáng, những cơn mưa xuân đột ngột đổ xuống làm cho những ngày cuối cùng của năm Âm Lịch đủ đầy không khí Tết cổ truyền. Dù trời mưa rét các cụ cao niên và toàn thể bà con giáo dân vẫn hân hoan nô nức tới tham dự Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới.

Ngỏ lời đầu Thánh Lễ, Cha Vicent đã hết sức xúc động trước sự có mặt đông đủ của tất thảy các tin hữu nơi trại phong Phú Bình. Ngài còn hân hoàn chào đón và chúc mừng 2 cụ sắp lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy để gia nhập vào đoàn con cái Chúa.

Trong bài giảng của mình, Cha Vicent nhắn nhủ mọi người hãy trỏ thành mảnh đất màu mỡ để cho Lời Chúa ngự vào nảy nở và sinh hoa kết trái. Mỗi một hạt giống được gieo vào lòng đất sẽ trổ sinh không chỉ ba chục mà còn là gấp nhiều lần hơn nữa…

Ngay sau bài giảng, Cha xứ La Tú rất hân hoan đón nhận thêm 2 thành viên mới bước vào gia đình nhà Chúa qua bí tích Thánh Tẩy. Đây là một niềm vui lớn cho gia đình Phong Phú Bình trước thêm bước sang năm mới Giáp Ngọ.

Trại Phong Phú Bình toạ lạc tại xã Tân Kim (Phú Bình – Thái Nguyên) được thành lập từ cách đây mấy chục năm. Trải qua nhiều thăng trầm của thời cuộc, tình tới thời điểm này, nơi đây vẫn là mái nhà chung cho khoảng trên 100 cụ và con cháu của họ. Hiện nay, có 2 cô thuộc Tu Hội Thánh Tâm đang trực tiếp ở và chăm sóc cho các cụ về đời sống tâm linh cũng như giúp đỡ khi yếu đau.

Kể từ khi có các Cô đến ở trực tiếp đời sống tinh thần của các cụ ngày một thăng triển không ngừng. Có thêm nhiều người được biết đến đạo Chúa, từ đó số tin hữu trong trại không ngừng gia tăng.

Sau Thánh Lễ, Cha xứ đã tặng quà Tết cho tất thảy mọi người. Tuy món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó là một sự sẻ chia niềm vui đến mọi người. Được biết, nhân dịp Tết Cha Chánh Văn Phòng Đa Minh Nguyễn Xuân Trường cũng gửi quà chúc Tết cho các cụ nơi đây.

Trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới này, niềm vui lại ngập tràn nơi trại phong Phú Bình. Cộng đoàn nơi đây hân hoan chào đón thêm hai thành viên mới bước vào gia đình tình yêu Phục Sinh. Đây à một dấu ấn mới thắp lên ngọn lửa hy vọng, trại phogn Phú Bình sẽ là mảnh đất màu mỡ để hạt giông Đức tin nảy mầm và trổ bông chín vàng trong ngày mùa sau hết/.

CIMG0774 CIMG0785 CIMG0791 CIMG0792 CIMG0797 CIMG0799

Đức Nguyễn

Tin liên quan