Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong: Thánh lễ cầu bình an cho năm mới

Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong: Thánh lễ cầu bình an cho năm mới

Vào lúc 19h Tối ngày 01.01.2014, nhân dịp đầu Năm Mới Tết Dương Lịch. Đức Cha Cosma Giáo Phận Bắc Ninh về Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong dâng thánh lễ kính Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa  cầu bình an cho Giáo Phận và Quê hương Việt Nam thân yêu, cùng đồng tế có Cha Đa-Minh Nguyễn Văn Kinh, giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Thủy chủ tịch Ủy ban Tu sĩ Giáo Phận Bắc Ninh, cùng 13 Thầy Phó tế.  

Trước khi cử hành thánh lễ là cuộc rước kiệu Chúa Hài Đồng, kiệu Đức Trinh Nữ Maria chung quanh khuân viên nhà thờ, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đức Mẹ trong Năm Mới này đã thương ban cho Giáo Phận Bắc Ninh cách riêng, cho toàn thể nhân loại món quà vô cùng quý giá, đó chính là Hài Nhi  Giêsu, với nụ cười xinh xắn cùng đôi tay rộng mở đang chúc lành, ôm ấp và tuân đổ muôn ngàn ơn phúc xuống cho nhân loại.

Sau cuộc cung nghinh kiệu, hội con cái Đức Mẹ giáo xứ Lai Tê dâng hoa Đức Mẹ nhân dịp đầu Năm Mới.

Thánh lễ được cử hành tại đài Đức Mẹ, cho dù ngoài trời tiết đông khá lạnh, nhưng rất đông quý dì, quý khách hành hương đến từ Thái Nguyên, Tuyên Quang, cùng giáo dân  các xứ lân cận đến tham dự thánh lễ trong bầu khí trang nghiệm sốt sắng.

Trong bài chia sẻ đầu Năm Mới, Đức Cha cầu chúc bình an cho Giáo Phận. Ngài nhấn mạnh đến Tân Phúc Âm hóa Gia đình, và ân cần nhắc nhủ các gia đình hãy noi gương Đức Mẹ cưu mang Chúa Giêsu trong lòng, và giới thiệu Chúa cho mọi người, như Đức Mẹ đã giới thiệu Chúa cho các Mục đồng, các nhà Đạo Sĩ, ông Simêon và bà Anna. Các gia đình hãy noi gương Đức Mẹ trong việc giáo dục con cái trở thành những con người tốt, có ích cho xã hội và Giáo Hội bằng chính đời sống chứng tá Tin Mừng trong môi trường sống hằng ngày, và chính các em tương lai sau này sẽ là những ông Trùm, bà Quản, hay là những Linh mục, Nam nữ Tu sĩ phục vụ Nước Chúa, để mảnh đất Giáo Phận chúng ta trổ sinh đầy hoa thơm trái ngọt.

Gabriel Maria Vũ Xuân Tường

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.