Vai trò của tu sĩ trong việc giáo dục mầm non

Trong bầu khí thân thương và đầy ý nghĩa đối với các thầy cô giáo, đặc biệt là các tu sĩ giáo viên mầm non, vì nó mang tầm quan trọng, đồng thời thực hiện 3 nhiệm vụ: nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục. Người tu sĩ giáo viên mầm non đã diễn rất nhiều vai, vừa “là cô” vừa “là mẹ” vừa là người “bác sĩ”, người “nghệ sĩ” trên lớp học. Giáo dục mầm non là giai đoạn khởi đầu đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển nhân cách trẻ em, thời kỳ mầm non còn được gọi là thời kỳ vàng của cuộc đời. Những gì trẻ được học, được trang bị ở trường mầm non có thể sẽ là những dấu ấn theo trẻ suốt cuộc đời.

Điều này thật ý nghĩa khi trường mầm non tư thục Hồng Ân thuộc dòng nữ Đaminh Bắc Ninh long trọng tổ chức ngày hội tri ân quý cha, quý thầy cô giáo, quý dì trong nhà Dòng. Đây là cơ hội để các bé trong trường thể hiện tình cảm thương yêu, quý trọng của mình, không chỉ dành riêng cho các cô giáo hằng ngày chăm sóc bé, mà còn dành cho quý cha, quý dì và quý cha mẹ. Những bài hát, điệu múa, những tiết mục văn nghệ rộn ràng, những đóa hoa sẽ là món quà các bé dành tặng cho mọi người nhân dịp này.

Chương trình kết thúc lúc 17g00 trong bầu khí vui tươi nhưng xúc động của các bậc cha mẹ bởi bài ca chủ đề đặc biệt mà cô trò thể hiện, không nói về thầy cô giáo, nhưng là bài hát CẦU CHO CHA MẸ như một bài học dạy cho các bé phải biết ơn người thầy đầu tiên chính là cha mẹ của mình.

Tạ ơn người thầy vĩ đại Giêsu, không chỉ dạy cho chúng ta bài học làm người phục vụ, biết yêu thương và kính trọng mà còn dạy cho chúng ta bài học “làm men”, “làm muối” trong chính môi trường sống của mình.

P1010714 P1010719 P1010720 P1010723 P1010728

Sr. Emmanuel Vũ Hiên