Gx. Hữu Bằng hân hoan đón nhận Cha  xứ mới

Hữu Bằng: Sáng 24.05, bà con giáo dân bốn giáo xứ Hữu Bằng, Bảo Sơn, Vinh Tiến, Thống Nhất hân hoan đón chào Cha xứ mới Đa Minh Vũ Quang Chí (Mỹ). Thánh Lễ cầu nguyện và nghi thức nhận xứ được long trọng cử hành lúc 09h00 do Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu chủ sự.

Cùng đồng tế với Cha tổng đại diện còn có đông đảo quý Cha trong Giáo phận. Đông đảo anh chị em tin hữu từ bốn giáo xứ và những người có liên hệ với cha tân chính xứ từ  nhiều nơi về tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Đa Minh trong sứ vụ mới.

Cha Đa Minh Vũ Quang Mỹ sẽ chịu trách nhiệm coi sóc 4 Giáo xứ Hữu Bằng, Bảo Sơn, Vinh Tiến và Thống Nhất với hơn 10 ngàn Giáo dân nằm trên địa bàn các  xã thuộc huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc. Bốn Giáo xứ trên được đánh giá là các Giáo xứ có truyền thống đạo nề nếp, nòng cốt chính cho nhiều hoạt động của Giáo phận.

Ngoài Cha Đa Minh, Đức Cha Giáo phận còn tăng cường thêm cho Giáo xứ hai Cha Phụ tá là Cha Giuse Hoàng Văn Thập (đã giúp Giáo xứ suốt hơn 1 năm qua) và Cha Giuse Đinh Văn Thành – tân Linh mục được truyền chức hôm 03 tháng 04.

Trước đây, Giáo xứ Hữu Bằng và Bảo Sơn được coi sóc bởi Cha Đaminh Nguyễn Xuân Hùng; Giáo xứ Vinh Tiến và Thống Nhất do Cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan coi sóc. Sauk hi Cha  Đaminh Hùng về coi sóc Giáo xứ Lai Tê, Cha Gioakim Thoan tiếp tục kiêm nhiệm thêm 2 giáo xứ trên.

Trong quyết định thuyên chuyển Linh mục được Đức Cha Giáo phận ký ngày 27 tháng 04 vừa qua có liên quan tới 22 Cha (trong đó có 13 Tân Linh mục). Cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan (Cha xứ cựu của 4 Giáo xứ trên) được bổ nhiệm làm Chánh xứ Yên Lãng (Thái Nguyên) và Lễ nhận xứ đã được tổ chức hôm 15 tháng 04 vừa qua.

Trước khi về coi sóc 4 giáo xứ vùng Bình Xuyên, Cha Đa Minh Vũ Quang Chí đã có thời gian 6 năm gắn bó với Giáo xứ Tư Đình. Hiện tại, Ngài còn kiêm nhiệm thêm chức Cha hạt trưởng hạt Tây Nam.

Được biết, hiện tại đã có 4 trên 7 Cha đã nhận xứ mới. Ba Cha còn lại là Cha Giuse Trần Quang Khiêm sẽ nhận xứ Phượng Giáo vào lúc 09h00 ngày 26; Cha Giuse Trần Đức Huyên sẽ nhận xứ Lục Hạ vào lúc 09h00 ngày 28 và Cha Giuse Nguyễn Văn Quân sẽ về nhận xứ Lập Trí vào lúc 09h00 ngày 30.

Hy vọng, đợt thuyên chuyển Linh mục này sẽ nảy nở nhiều hoa trái thiêng liêng và đáp ứng tốt hơn những nhu cầu mục vụ thiết thực trong toàn Giáo phận để công cuộc Loan Báo Tin Mừng được triển nớ.

IMG_0706 IMG_0707 IMG_0708 IMG_0709 IMG_0711 IMG_0716 IMG_0717 IMG_0718 IMG_0720 IMG_0721 IMG_0722 IMG_0746 IMG_0761 IMG_0763 IMG_0764 IMG_0768

BTT Gp.Bắc Ninh