Linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm và thánh lễ bế mạc Năm Thánh

Bắc Ninh: Vào lúc 09h30 sáng 12.11, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ. đã chủ sự Thánh Lễ tạ ơn bế mạc Năm Thánh cấp Giáo phận tại Nhà thờ Chính tòa. Đây là dịp thuận lợi và ý nghĩa quy tụ đông đủ mọi thành phần Dân Chúa quý cha, quý tu sĩ nam nữ và chừng bốn ngàn giáo dân.

Xem Hình Ảnh

Trong bài giảng của mình, Đức cha Cosma lược lại lịch sử Năm Thánh trong đời sống Giáo hội. Đức cha mời gọi cộng đoàn sống với tình thần quảng đại như lời kinh Lạy Cha Chúa Giêsu đã dạy, vì Thiên Chúa Xót Thương luôn luôn tha thứ mọi lỗi lầm cho chúng ta thì chúng ta cũng phải quảng đại tha thứ cho nhau.

Được biết, Thánh Lễ tạ ơn diễn ra ngay sau kỳ tĩnh tâm năm thường niên của linh mục đoàn Giáo phận từ ngày 7 tới ngày 11 tháng 11). Chủ đề chính của kỳ tĩnh tâm năm này là “Tiến bước trong lịch sử  Dân Thiên Chúa” do cha Phan Long dòng phanxicô  giảng huấn.

Trước đó vào ngày 04.11, Thánh Lễ Tạ ơn cấp giáo hạt cũng đã đồng loạt diễn ra tại các nhà thờ được phép hành hương trong Năm Thánh (Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong, Đền Thánh Tâm Bắc Giang, Nhà thờ Giáo xứ Nội Bài, Nhã Lộng và Đồng Chương). Sau Thánh Lễ tạ ơn bế mạc Năm Thánh tại các giáo phận, vào ngày Lễ Chúa Ki-tô Vua Vũ Trụ (20/11) tới, tại Đền Thánh Phêrô (Rôma), Đức cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ tạ ơn đóng cửa Năm Thánh.

Năm Thánh Lòng Thương Xót được Đức Thánh Cha Phanxico khai mở ngày 08.12.2015 (Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm). Tại Giáo phận Bắc Ninh, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ. cũng đã thực hiện nghi thức mở cửa Năm Thánh cấp giáo phận tại nhà thờ Chính tòa vào ngày 13/12 với khoảng trên mười ngàn tín hữu từ khắp các xứ họ về tham dự.

Cuối Thánh Lễ, Đức cha chủ sự nghi thức đóng cửa Năm Thánh. Ngài không quên nhắn nhủ, đây là nghi thức đóng cửa Năm Thánh chứ không phải đóng cửa Lòng thương xót bởi vậy cộng đoàn vẫn có thể lãnh nhận Ơn Toàn Xá qua việc đọc kinh lần hạt chung… hoặc viếng Nhà thờ Chính Tòa mỗi năm một lần.

Thời gian Năm Thánh kết thúc nhưng Ơn Chúa vẫn tuôn đổ dạt dào, tình thương của Ngài vẫn vượt qua muôn ngàn thế hệ. Bởi vậy, các tín hữu phải không ngừng dấn thân Loan báo Tin Mừng để tình thương ấy chan hòa mặt đất.

img_0509

_mg_0400 _mg_0403 _mg_0421 _mg_0429 _mg_0433 _mg_0435 _mg_0439 _mg_0442 _mg_0444 _mg_0448 _mg_0454 _mg_0456 _mg_0524 tinh-tam-lm-7-12-2016-4

Tin: Nguyên Đức

Ảnh: Tùng Lâm