Home / Tin Giáo phận / Bắc Kạn: Đức cha Cosma thăm viếng mục vụ

Bắc Kạn: Đức cha Cosma thăm viếng mục vụ

Chiều ngày 29/9/2014, giáo xứ Bắc Kạn vui mừng được đón Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Quý Cha, Quý khách và giáo dân khắp các xứ họ về chung vui và tham dự Thánh lễ làm phép nhà xứ và thêm sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Cũng nhân dịp này, Đức cha Cosma đã làm phép nhà mục vụ mới được khánh thành. Sau khi làm phép nhà là thánh lễ, ngỏ lời với dân chúng, đặc biệt là các em thiếu nhi,   Đức Cha giáo phận đã dẫn dắt các em thiếu nhi và cộng đoàn hướng tới hai sự kiện quan trọng bằng câu từ thật giản dị “Giáo xứ Bắc Kạn hôm nay được thêm nhà và thêm sức”. Ngài cắt nghĩa từng sự kiện bằng chứng ví dụ dễ hiểu và nói tới ý nghĩa sâu ẩn sau đó. Đã là con cái của Thiên Chúa thì Giáo Hội Công Giáo dù ở những vùng địa lý khác nhau, ở những đất nước có màu da, tiếng nói khác nhau đều là anh em của nhau, có chung một người Cha và chung một ngôi nhà.

Giáo xứ Bắc Kạn được “thêm nhà” để ngôi nhà chung của Chúa rộng lớn hơn, đón tiếp được nhiều người anh chị em hơn nữa và như thế mối thân tình ngày càng được thắt chặt hơn. Cắt nghĩa về bí tích “ thêm sức” mà 25 em thiếu nhi trong giáo xứ được lãnh nhận, Đức Cha giáo phận nhắc nhở mọi người đến bẩy ơn Chúa Thánh Thần, sau khi lãnh nhận bí tích thêm sức là các em được lãnh nhận ơn Chúa Thành Thần, để sức mạnh của Chúa Thánh Thần soi rọi tâm trí và giúp các em sống theo điều răn của Chúa, sống theo gương Chúa và sống làm chứng cho Chúa.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn chung vui cùng nhau trong bữa cơm chiều nơi ngôi nhà xứ mới, chia sẻ với nhau niềm vui trong tình hiệp nhất. Các bạn sinh viên công giáo Thái Nguyên và các bạn giới trẻ giáo xứ Bắc Kạn cũng làm nóng bầu không khí bằng những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi nổi và tràn ngập tiếng cười.

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

Đặng Hằng

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …