Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Bắc ninh: Sa mạc huấn luyện Phê-rô Tự

Bắc ninh: Sa mạc huấn luyện Phê-rô Tự

 Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể đã và đang phát triển mạnh mẽ nơi giáo phận Bắc Ninh. Đây là một phong trào quan trọng góp phần thăng tiến đời sống nhân bản và thiêng liêng cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Chính vì thế mà Ban Ơn Gọi cùng với ban huấn luyện của liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Hoàng Lương Cảnh giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức một sa mạc huấn luyện từ ngày 20-24/05/2013 tại nhà ứng sinh Phê-rô Tự- giáo xứ Xuân Hòa.

Đây là một sa mạc dành cho các ứng sinh. Đối với các anh em đang bước đi theo Chúa thì sa mạc này thật giá trị biết bao. Đây là cơ hội để anh em thăng tiến đời sống bản thân cùng chuẩn bị những hành trang để phục vụ ngay hôm nay và sau này. Tham dự sa mạc huấn luyện này có 37 sa mạc sinh. Điều đặc biệt là không chỉ có ứng sinh Bắc Ninh mà còn có 10 ứng sinh và 1 thầy của giáo phận Hải Phòng tham dự. Điều này đã làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó của anh em ứng sinh hai giáo phận.

Tên gọi của sa mạc huấn luyện lần này là Phê-rô Tự – chính là tên của nhà ứng sinh Bắc Ninh, và khẩu hiệu là “Dấn thân”. Chính khẩu hiệu này mà mỗi ngày, mỗi giờ học anh em  hô vang đã nói lên tinh thần cũng như lời gọi mời dấn thân phục vụ với anh em. Trong những ngày này, anh em đã được ban huấn luyện của liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận và đặc biệt là cha Giuse Nguyến Hồng Phước CSSR đồng hành, giảng dạy nhiệt tình. Chính những hy sinh quên mình của ban huấn luyện cùng với sự nỗ lực, cố gắng của anh em mà khóa học đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Thời gian 5 ngày huấn luyện tuy ngắn nhưng anh em đã lĩnh hội được nhiều bài học ý nghĩa về chuyên môn cũng như đời sống thiêng liêng. Mỗi ngày được sống, học tập và rèn luyện dưới kỷ luật nghiêm ngặt đã giúp cho anh em có được những thói quen tốt và tác phong nhanh nhẹn hơn. Nơi đây, anh em được học về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, học những bài học về nghiêm tập, phương pháp giảng dạy, các kỹ năng… Đây là những hành trang gắn liền với mỗi anh em ứng sinh để có thể dấn thân phục vụ như khẩu hiệu của sa mạc. Bên cạnh đó, mỗi ngày được tham dự thánh lễ, chầu Thánh Thể, các giờ thiêng liêng, cùng lắng nghe những câu chuyện, những ý lực sống  giúp cho anh em thăng tiến hơn trong đời sống thiêng liêng.

Những ngày trong sa mạc là những ngày thời tiết thật nóng nực và oi bức, tuy nhiên không vì thế mà làm giảm đi sự hăng say, nhiệt tình của các sa mạc sinh. Tất cả bài khóa, các giờ tập luyện dù ngoài trời nắng nóng, dù diễn ra giữa đêm khuya hay lúc tảng sáng thì tất cả các anh em đều tham gia tích cực với niềm hăng say phấn khởi. Dù vất vả nhưng không ai kêu ca, không ai bỏ cuộc. Dù mệt mỏi nhưng anh em vẫn luôn vui tươi. Chính sự hăng say nhiệt tình đó đã giúp anh em vượt lên trên những thử thách để hoàn thành xuất sắc khóa học này. Qua những ngày sống và học tập bên nhau này đã giúp anh em thêm đoàn kết, gắn bó, nối dài tình yêu thương Bắc Ninh – Hải Phòng.

Khóa học khép lại với thánh lễ tạ ơn và nghi thức sai đi.  Tạ ơn Thiên Chúa đã cho anh em được tham dự và hoàn thành sa mạc huấn luyện này trong niềm hy vọng mới. Giờ đây anh em được sai đi để dấn thân làm chứng cho Chúa Kitô. Lời mời gọi của cha tuyên úy cũng là lời giục giã anh em ra đi để giúp ích cho đời, cách riêng cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Giờ đây, quãng đường phía trước đang mở ra và các em Thiếu Nhi Thánh Thể đang cần đến anh em . Mỗi anh em nơi đây sẽ làm gì để giúp ích cho bản thân, cho các em, cho phong trào? Đó là câu hỏi dành riêng cho mỗi sa mạc sinh sau khóa huấn luyện này.    

 “Dấn thân xây cuộc đời. Dấn thân cùng vươn tới. Dấn thân đời phục vụ. Dấn thân đời chứng nhân…”. Lời bài ca chủ đề của sa mạc sẽ còn tiếp tục vang vọng trong tim và thôi thúc mỗi anh em ứng sinh trên con đường mà anh em đang tiến bước. IMG_4946   IMG_4894 IMG_4839   IMG_4719 IMG_4710 IMG_4663   IMG_4595 IMG_4586      IMG_1876        IMG_1132 IMG_1112   A14

   A15 A18 IMG_1106   IMG_1132    IMG_1303

                                                                                                                                                        NTT

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …