Bài hát cộng đồng Chúa nhật Chúa Thăng Thiên năm B

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: HÔM NAY MỪNG CHÚA LÊN TRỜI

Mi Trầm

1. Hôm nay mừng Chúa lên trời trần hoàn vang tiếng ca. Hôm nay mừng Chúa lên trời triều thần vang câu hát.

ÐK. Ngợi khen Chúa lên trời trong ánh sáng vinh quang. Ngợi khen Chúa ngự trị giữa chốn huy hoàng. Ngợi khen Chúa lên trời trong ánh vinh quang. Ngợi khen Chúa ngự trị trên cõi Thiên Đàng.

1. Vui lên muôn nước muôn người đời trần gian sẽ qua. Vui lên muôn nước muôn người chờ về nơi thiên quốc. Họp mừng bên Cha tình Người bao la chốn Thiên Ðình chung tiếng hòa ca.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 46 – Huy Hoàng

ĐK: Chúa ngự lên rộn rã tiếng reo hò. Chúa ngự lên trong tiếng kèn hòa vang.

1. Vỗ tay đi nào ngàn muôn dân hỡi mừng Thiên Chúa hãy cất tiếng hò reo. Vì Đức Chúa Đấng Tối Cao quyền năng là Vua Cả thống trị khắp địa cầu.
  2. Tiếng reo hò mừng Người ngự lên và rộn rã tiếng trống với kèn vang. Mừng Đức Chúa hãy tấu vang đàn vui vì Thiên Chúa chính là Chúa ta thờ.
  3. Chúa Vua toàn địa cầu thế giới nào dâng Chúa khúc hát với đàn reo. Vì chính Chúa thống lãnh muôn ngàn dân ngự uy dũng chốn tòa cao muôn trùng.

TUNG HÔ TIN MỪNG

Alleluia, Alleluia. Chúa phán: “Các con hãy đi giảng dạy cho muôn dân. Và đây Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.” Alleiluia.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 46 – Kim Long

1. Vỗ tay đi nào muôn dân hỡi, tán tụng Thiên Chúa, mau hò reo. Vì Chúa Đấng Tối Cao khả úy, là Đại Vương thống trị địa cầu.
  2. Chúa đi lên ngàn câu hoan chúc, Chúa ngự lên giữa điệu kèn vang. Đàn hát hãy tấu vang mừng Chúa, và hòa ca kính Vua ta thờ.
  3. Đức Vua cai trị cả thế giới, tiến Ngài muôn khúc ca tuyệt luân. Này Chúa vẫn thống trị vạn quốc, hằng ngự trên thánh ngai của Ngài.

TUNG HÔ TIN MỪNG:

Al-le-lu-ia, Al-le-lu-ia. Chúa nói: “Các con hãy ra đi giảng dạy muôn dân, và đây Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.” Al-le-lu-ia.

CA DÂNG LỄ: DÂNG NIỀM CẢM MẾN

Phan-xi-cô

1. Như dòng nến trôi trên bàn thờ, tâm hồn con lâng lâng niềm cảm mến vô bờ. Xin tiến dâng đây con tim ươm bao ước vọng. Hằng muốn sắt son một đời mến yêu.

ĐK. Kính tiến Chúa tình yêu bao nhiêu mà có gì. Xin hãy thánh hóa lòng con. Tình yêu mới bước tới ngày mai.

1. Bao ngày tháng xuôi theo giòng đời, tâm hồn con lênh đênh tìm hạnh phúc mong chờ. Xin Chúa thương khi con đây trông mong đến Ngài, là núi đá che chở người tháng năm.
  2. Như giọt nước tan trong rượu lành, tâm hồn con hân hoan hòa nhịp với muôn người. Xin Chúa thương cho muôn nơi an vui thái bình. Tình Chúa thắm trong cuộc đời ước mơ.

CA HIỆP LỄ 1: SỐNG TRONG TÌNH CHÚA

Lm. Nguyễn Duy

1. Sống trong mái nhà Chúa, là sống miên man an bình, được hưởng phúc ân hiển vinh. Sống trong mối tình của Ngài, hồn mãi êm nhẹ câu ca, vút xa gieo niềm tin mới.

ĐK: Tình yêu vượt qua biên giới Chúa ơi năm tháng nào ngơi. Đời con tựa nương nơi Chúa tháng năm sẽ không tàn úa. Tình Chúa yêu thương vô bờ cho dẫu xa xôi muôn trùng. Chúa ơi, tình yêu đỡ nâng bước không ngại ngùng

1. Những ai kiếm tìm Chúa, được thấy biết bao kho tàng, được nếm biết bao ủi an. Những ai mãi nhọc nhằn, tìm thấy an nhàn nơi Chúa, “ách ta nhẹ nhàng êm ái”.
  2. Phúc thay có lời Chúa, bừng sáng soi cho muôn người, được vững bước sang ngày mai. Những ai vẫn đợi chờ, tình Chúa bao lời dịu êm, giữa đêm soi người đi tới.

CA HIỆP LỄ 2: CHÚA VỀ TRỜI

Lm. Thái Nguyên

1. Chúa về trời nhưng vẫn còn lại đây Nhiệm thể Ngài, là nguồn sự sống ban cho nhân loại để dìu con bước đi trên dường trần, từng lúc ân cần tình Chúa đỡ nâng. Chúa về trời nhưng vẫn còn lại đây lời của Ngài. Lời đưa con tới quê hương trời cao, bằng tình yêu mến hy sinh phục vụ, dựng xây thế giới hòa bình hôm nay.

ĐK: Chúa về trời là niềm hy vọng, sự sống đời sau, cho con dự phần, vinh quang ngàn đời, bằng cuộc sống hôm nay dựng xây thế giới, Chúa về trời, là thiên đàng rộng mở, từ nơi thế trần, từ nơi tâm hồn, của mỗi người, bằng đón nhận tin yêu, và sống tin yêu.

2/. Chúa về trời là bắt đầu từ nay cuộc sống này, bừng lên tươi sáng trong ơn Thánh Thần, dìu ta vững bước đi qua đêm trường, giữa những nguy nan, vực sâu thế gian. Chúa về trời nhưng vẫn hiện diện qua từng con người, từng cơn biến cố qua Giáo Hội Ngài, hằng ban ơn thánh giúp ta nhiệt tâm trở nên nhân chứng của Ngài hôm nay.

3/. Chúa về trời mơ ước của đời con là theo Ngài, tìm về bên Chúa sống trong nguyện cầu, tình thương chan chứa, con đi xây đời cuộc sống đẹp ngời từ nơi thế gian.Chúa về trời, dấu chứng của đời sau được khơi màu, từ đây mãi mãi, không chỉ đổi thay, niềm tin tất thắng sau bao hoài mong, và bao gian khó một đời tin yêu

KẾT LỄ: ĐEM TIN MỪNG

Martino

ĐK. Chúng ta cùng đem Tin Mừng đi khắp đó đây. Loan tin loan tin Chúa Trời yêu thương loài người.

1. Này muôn nước hỡi hãy ca khen Người. Này ngàn dân ơi hãy tung hô Người.
  2. Lòng Người trung tín vẫn luôn vững bền. Tình Người thương ta đến muôn muôn đời.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU