Bài hát cộng đồng Chúa nhật I Mùa Chay

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Đồng hành với ca trưởng

Hát mẫu

BÀI HÁT GỢI Ý

  TÊN BÀI TÁC GIẢ NGUỒN
Nhập Lễ HÃY TRỞ VỀ Ngọc Kôn Laudato Si, trang 530
Đáp ca THÁNH VỊNH 24

THÁNH VỊNH 24

Huy Hoàng

Lm Kim Long

Đáp ca – Alleluia trang 49

Thánh Vịnh trang 28

Dâng Lễ CON XIN TIẾN DÂNG LÊN Lm. Kim Long TCCĐ trang 26
Hiệp Lễ 1.    CHÚA LÀ GIA NGHIỆP

2.    CÁM DỖ NÀO

Lm Mi Trầm

 

Lm. Thái Nguyên

 

Thánh Tình Ca: 88

(Imprimatur – Gp. Cần Thơ: 01.02.2007)

Kết lễ RA VỀ Lm Anh Tuấn TCCĐ trang 230

 

Tải về file PDF

NHẬP LỄ: HÃY TRỞ VỀ      Ngọc Kôn

1. Bao năm trôi qua hồn con lạc bước đi xa, quên bao ơn Cha trầm kha bể đắm bao la. Nay con ăn năn hồi tâm thống hối bao lỗi lầm, đền bù bất xứng bao năm, quyết tâm trở về Cha lành.

ĐK. Hãy trở về, trở về với Cha nhân lành. Hãy trở về, trở về để sớm hồi sinh. Hãy trở về, trở về sống trong an bình, trở về trở về để mãi sống trong ân tình.

2. Xin Cha tha cho hồn con lỡ bước hoen nhơ, tim Cha bao dung hồn tội lụy chẳng bơ vơ. Tin ơn dung tha lòng con quên hết bao lo sợ, tìm về nương bóng bên Cha trái tim nhân hậu vô bờ.

 

ĐÁP CA:  THÁNH VỊNH 24, 4bc-5,6-7,8-9

Tất cả đường lối Chúa, là yêu thương và thành tín với những ai giữ lời giao ước và lề luật Chúa. 

  1. Lạy Chúa, đường lối Ngài xin chỉ bảo con, đường Ngài đi xin dạy con bước, dẫn con đi theo đường chân lý Ngài, vì Chúa là Thiên Chúa cứu độ con.
  2. Lạy Chúa, xin nhớ lại nghĩa nặng tình sâu từ ngàn xưa muôn đời vẫn có. Tuổi xuân con bao lần trót dại, đừng nhớ ghi, vì ân nghĩa Ngài ơi! 
  3. Lạy Chúa, Ngài chính trực luôn đầy từ tâm, chỉ đường ngay cho người tội lỗi. Lối công minh kẻ nghèo Chúa dẫn về, dạy người nghèo đường lối Chúa thẳng ngay.  

CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM : Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh nhưng còn nhờ mọi Lời do miệng Thiên Chúa phán ra.

 

Dâng lễ : CON XIN TIẾN DÂNG
Lm. Kim Long

ĐK. Con xin tiến dâng lên này rượu nho cùng bánh miến: Hương kinh ngát bay triền miên, tung hô Chúa bao dịu hiền.

1. Bánh miến này tinh trắng, và đây tấm linh hồn con. Thắm thiết niềm tin yêu dâng về Thiên Chúa uy quyền.

2. Chén cứu độ nhân thế này con tiến dâng thành tâm. Tiếng khấn nguyện bay cao như trầm hương trước Thiên tòa.

3. Kính tiến về nhan Chúa ngàn cay đắng nơi trần gian.Tiếp nối cuộc hy sinh trên đồi xưa Chúa dâng mình.

4. Khắp thế trần vui sống cùng liên kết trong tình yêu. Mến Chúa cùng trông mong chung phần vinh phúc quê trời.

 

Hiệp lễ 1: CHÚA LÀ GIA NGHIỆP
Lm. Mi Trầm
ÐK: Chúa là gia nghiệp đời con. Xin Ngài bảo toàn thân con, vì ngoài Chúa ra con tìm đâu thấy hạnh phúc, vì chỉ nơi Chúa con tìm thấy được niềm vui, Chúa là gia nghiệp đời con.

1. Con chúc tụng Chúa suốt đời, vì Ngài thương dẫn đường chỉ lối. Giữa lúc đêm trường con tưởng đến Ngài, Ngài ở bên con, con còn sợ chi.

2. Tâm tư đượm thắm hoan lạc, và lòng con mở hội mừng hát. Ngày tháng trong đời con hằng hớn hở, Ngài ở bên con, con mãi vững tin.

 

Hiệp lễ 2: CÁM DỖ NÀO

 Lm Thái Nguyên

  1. Cám dỗ nào cũng khiến cho con trong lòng khép kín, luôn nghĩ đến mình và sống cho mình không muốn hy sinh. Cám dỗ yên lặng vì sợ liên can, cám dỗ thỏa hiệp để sống yên thân, cám dỗ lợi danh để sống no lành.

ĐK. Như hoa sen trong đầm lầy nguyện xin Chúa giữ tâm hồn con luôn được thanh khiết, luôn được nguyên vẹn. Xin nâng con lên cao vượt qua những thèm muốn chiếm đoạt để trong yêu thương con biết luôn tự hiến.

  1. Cám dỗ nào cũng khiến cho con dễ dàng xa Chúa, xa cách anh em và sống chai lì không muốn cho đi. Cám dỗ so bì vì sợ khinh khi, cám dỗ giả hình mong tiếng ca khen, cám dỗ hờn ghen và sống thấp hèn.
  2. Cám dỗ nào cũng khiến cho con không còn yêu mến theo thánh ý Ngài, không muốn đón nhận thập giá trên vai. Cám dỗ thống trị để được vênh vang, cám dỗ hoang đàng để sống thênh thang, cám dỗ cầu an để sống hưởng nhàn.

KÊT LỄ: RA VỀ

 Anh Tuấn

ĐK: Ra về, ra về lòng con bao hân hoan Chúa ơi! Vui mừng, vui mừng vì có Chúa bước đi cùng con. Ơn trời, ơn trời tựa mưa sa xuống trên đời con. Đỡ nâng con giữ gìn con năm tháng luôn đẹp tươi. 

  1. Chúa đã thương ban Lời Người soi sáng dẫn đưa đoàn con cái thấy đường về bến yêu thương, là quê hương luôn sống trong niềm vui. 
  2. Chúa đã thương kêu mời đoàn con cái đến nơi bàn Tiệc Thánh đón nhận Mình Chúa Ki-tô, làm của ăn thêm sức trên đường xa.
  3. Với chúng dân con hoà bài ca mới với tâm tình cảm mến chúc tụng tình Chúa thương yêu, tình vô biên năm tháng không đổi thay..

 

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU