Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Ban hành giáo Xuân Hòa tuyên hứa và trao bằng mãn nhiệm

Ban hành giáo Xuân Hòa tuyên hứa và trao bằng mãn nhiệm

Trên đường phụng sự Phúc Âm,

Toàn ban hành giáo quyết tâm thực hành:

Nêu gương đạo đức trung thành,

Hết niềm kính Chúa, ái ân chân tình”.

(Bài ca chỉ đường, Quy chế Ban hành giáo Bắc Ninh 2019.)

Chiều ngày 11/9/2022, giáo xứ Xuân Hòa long trọng cử hành “thánh lễ trao bằng mãn nhiệm Ban hành giáo cựu và nghi thức tuyên hứa Ban hành giáo mới”. Trong thánh lễ có sự hiện diện của quý dì “Hiệp hội Đức Maria – Mẹ Sự Sống”, quý chú “Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự”, cùng đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Xuân Hòa.

Thực hiện tác vụ tông đồ trong môi trường giáo xứ là một vinh dự và trách nhiệm của người tín hữu. Vì thế, các thành viên Ban hành giáo không bao giờ đòi hỏi những quyền lợi khi phục vụ. Tuy nhiên, giáo phận và giáo xứ có bổn phận ghi nhớ công lao phục vụ của họ. Trong số quý vị mãn khóa, có những vị đã phục vụ 16 năm, 8 năm và 4 năm trong tác vụ Ban hành giáo. Cha xứ và giáo dân Xuân Hòa xin ghi nhận công lao và sự hy sinh đóng góp của quý vị Ban hành giáo mãn khóa.

Họ nhà xứ Xuân Hòa cũng hân hoan, vui mừng khi bầu cử được 8 quý vị phục vụ vào Ban hành giáo nhiệm kỳ 2022 – 2026. Trong thánh lễ, quý vị đã long trọng tuyên hứa đảm nhận chức vụ. Xin mọi người cầu nguyện và cộng tác, để nhờ ơn Chúa, họ sẽ quảng đại dấn thân, tích cực phục vụ và phát triển giáo xứ theo ý định của Thiên Chúa và đường hướng mục vụ của giáo phận.

Thiệp Văn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Đức Giám mục giáo phận Bắc Ninh

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà anh chị em! …