Home / Hội đoàn / Đaminh giáo dân / Bế giảng khóa huấn luyện Đaminh giới trẻ

Bế giảng khóa huấn luyện Đaminh giới trẻ

Ngày 06-06-2013 Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt giám mục giáo phận Bắc Ninh chủ tế thánh lễ kết thúc khóa học huấn luyện giới trẻ huynh đoàn K2-2013 của huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam tại tòa giám mục Bắc Ninh. Đồng tế thánh lễ với Đức cha có cha Giuse Phạm Quang Sáng O.P – Đặc trách huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam, cha Giuse Phạm Hưng Vĩnh O.P – Đặc trách giới trẻ huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam, cha Cosma Hoàng Thanh Quốc O.P – Đặc trách huynh đoàn giáo phận Bắc Ninh, cha Vicente Phạm Văn Túy O.P – Phụ tá đặc trách huynh đoàn giáo phận Thái Bình và cha Phêrô Nguyễn Văn Thủy O.P – chủ tịch ủy ban tu sĩ giáo phận Bắc Ninh.

 Huynh đoàn giáo dân là một trong những đoàn hội chủ chốt trong đời sống đạo của một giáo xứ. Trong bài giảng thánh lễ hôm nay, Đức cha Cosma cũng đã nhắc nhở lại vấn đề đấy. Đặc biệt cách riêng với giáo phận Bắc Ninh, thì dòng Đaminh đến truyền giáo và phục vụ từ những ngày đầu thành lập giáo phận. Điều này có thể thấy qua 5 vị giám mục đầu tiên của giáo phận đều thuộc dòng Đaminh, đặc biệt hơn trong các vị thánh tử đạo và các vị đầu mục của Bắc Ninh có rất nhiều vị thuộc dòng Đaminh. Đức cha cũng cầu chúc cho các bạn trẻ tham gia khóa học này, khi về xứ họ sẽ góp phần giúp cho các bạn trẻ – là những người nắm giữ tương lai của Giáo hội có được đời sống đạo theo tinh thần của Cha thánh. Chính các bạn sẽ là những người góp phần cho đời sống đạo của giáo xứ thêm thăng tiến để có thể đem Tin mừng đi khắp nẻo đường.

Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, anh Giuse Đỗ An Ninh đại diện cho huynh đoàn Tỉnh và khóa học, có lời cám ơn đến Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan.

 Qua 3 ngày học hỏi ít ỏi, nhưng  Ban phục vụ, ban giảng huấn cố gắng giúp cho các học viên có một điều kiện học tập tốt nhất, truyền đạt cho các bạn những kiến thức căn bản về tinh thần Dòng, những kỹ năng căn bản về sinh hoạt giới trẻ. Vì kiến thức thì nhiều nhưng thời gian thì có hạn nên còn nhiều vấn đề như vậy các bạn trẻ cần phải học hỏi nhiều trong đời sống hàng ngày. Hy vọng sau khóa học này hoạt động giới trẻ của huynh đoàn sẽ có nhiều sắc màu mới giúp huynh đoàn phát triển bền vững về cả chất và lượng.

Nguyện xin Cha thánh Đaminh và thánh Catarina Xiena luôn giúp sức và ban ơn cho huynh đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ để huynh đoàn là muối là men là ánh sáng, là ngọn đuốc Đaminh. Xin Chúa luôn ở bên các bạn để mỗi việc các bạn làm sẽ làm rạng danh Thiên Chúa.

IMG_0242 IMG_0246 IMG_0263 IMG_0327 IMG_0347 IMG_0369 IMG_0387 IMG_0391 IMG_0392 IMG_0496

Tan VàO GiÓ

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …