Bế mạc sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 1 – Horeb 52

Sau ba ngày (từ 07/7 – 09/7/2023) sống trong bầu khí sa mạc, khoá sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 1 của Hiệp Đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu Bắc Giang tổ chức tại giáo xứ An Tràng đã khép lại cách tốt đẹp.


Sau khi làm bài thu hoạch cuối khoá, toàn sa mạc bước vào thánh lễ bế mạc lúc 15g00 do cha Tuyên uý Liên đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ tế. Hiệp dâng trong thánh lễ có cha Sa mạc trưởng Phanxico Xaviê Phạm Văn Quang, cha Tuyên uý Sa mạc Phanxico Xavie Nguyễn Huy Liệu, cha Tân Tuyên uý Hiệp đoàn Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, cha phó Tuyên uý Hiệp đoàn Gioan Baotixita Nguyễn Văn Phi, quý trưởng trong ban điều hành, ban huấn luyện, quý Sa mạc sinh và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng lễ, cha Tân Tuyên uý Hiệp đoàn Gioan Baotixita đã chia sẻ về mầu nhiệm Nước Trời. Chúng ta là những người bé mọn, những người đón nhận Lời Chúa. Khi các bạn trở nên những người thầy dạy đức tin, chúng ta cần có kiến thức, có trách nhiệm trong việc truyền tải giáo lý cho các em thiếu nhi. Trải qua ba ngày của sa mạc, chúng ta đã ở lại để lắng nghe Lời Chúa và kín múc những kiến thức cơ bản. Nhưng điều quan trọng là làm thế nào để khi về đến các xứ họ nơi mình đồng hành, tất cả các Sa mạc sinh có thể vận dụng những gì đã học được để giúp các em thiếu nhi ở xứ đoàn của mình.

Horeb 52 đã khép lại, các Sa mạc sinh vui tươi phấn khởi lên đường thi hành sứ vụ tông đồ của mình. Hy vọng những gì gặt hái được trong khoá học này sẽ là những hoa trái tốt đẹp để gieo mầm đức tin nơi xứ đoàn của các Sa mạc sinh.

Nguyễn Viên