Thánh Lễ Tạ ơn Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ Tử Nê

Sau gần 2 năm xây dựng và tu sửa, ngày 28/12/2023 vừa qua, sự kiện trọng đại và hân hoan đã diễn ra tại Giáo xứ Tử Nê. Cả giáo dân và quý khách đã tụ họp để chung vui và tham dự thánh lễ Tạ ơn Cung hiến ngôi Thánh đường mới.

Ngay từ những ngày trước, cả giáo xứ đã hăng hái chuẩn bị cho sự kiện này. Nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy với những bông hoa tươi tắn, cây cảnh xanh mướt và những bức tranh tôn vinh Thiên Chúa.

Khi đến giờ lễ, giáo dân và quý khách đã tấp nập đến từ khắp nơi. Họ đứng đợi tại cổng giáo xứ, trông ngóng sự xuất hiện của Đức Cha, Quý cha và các vị khách quý. Ban tiếp tân đứng sẵn sàng để đón tiếp và dẫn dắt mọi người tới nơi ngồi của mình. Một tiếng chuông long trọng vang lên, báo hiệu sự khởi đầu của thánh lễ Cung hiến Nhà thờ. Cả giáo xứ đồng thanh hát lên những bài hát ca ngợi Thiên Chúa, âm nhạc tràn ngập không gian, khiến lòng mỗi người tràn đầy niềm vui và cảm tạ.

Thánh lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và trang trọng. Quý cha đã dâng lễ và đọc các bài Kinh Thánh, nhắc nhở về ý nghĩa của Nhà thờ và tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho mọi người. Đức tin và lòng cầu nguyện của cả giáo dân được truyền tải qua các phần đáp ca và lời nguyện của mọi người.

Khi thánh lễ kết thúc, Đức Cha đã chia sẻ những lời động viên và cầu bình an cho toàn thể giáo xứ.

Sự kiện Cung hiến Nhà thờ tại Giáo xứ Tử Nê là một ngày đáng nhớ và ý nghĩa cho tất cả mọi người. Đó không chỉ là dịp để tôn vinh Thiên Chúa, mà còn là biểu hiện của sự đoàn kết và lòng trung thành của cả giáo xứ.

 Maria Phượng