Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Buổi làm phim của “nhóm nhỏ”

Buổi làm phim của “nhóm nhỏ”

Buổi học thứ hai của khóa truyền thông được tổ chức tại Giáo Phận Bắc Ninh, nhóm chúng tôi được thử sức để cùng nhau làm ra một đoạn phim của riêng mình.

Sau buổi học lý thuyết, ekip hùng hậu gồm 6 thành viên trong nhóm chúng tôi bắt tay vào dựng một đoạn phim. Nhưng khi bước vào thực tế, chúng tôi thấy “không hề đơn giản” như mình nghĩ.

Ngay từ ban đầu, cả nhóm đã gặp phải khó khăn trong việc tìm đề tài, sau khi có đề tài thì lại khó khăn để quyết định chọn đề tài gì, theo ý tưởng nào. Đến khi có được đề tài ưng ý thì trời đã gần tối…

Việc áp dụng lý thuyết vào thực hành cũng gặp không ít khó khăn. Làm sao để có một góc quay đẹp, một tình huống hợp lý, diễn suất như thế nào…đều là cả những vấn đề lớn. Mọi thứ đều đòi hỏi một sự tập trung và đoàn kết.

Không chỉ gặp bất lợi bởi  thời gian, không gian, ngay cả đến phương tiện cũng không ủng hộ chúng tôi…cả nhóm phải dùng đến tận 4 chiếc máy mới có thể hoàn thành những cảnh quay của mình. Chiếc máy tính được tin tưởng nhất trong nhóm để dựng phim đến phút cuối cũng “dở chứng” làm cho cả nhóm một phen lo lắng. Nhưng cuối cùng chúng tôi cũng có được sản phẩm của mình.

Qua tất cả những điều đó, điều đầu tiên chúng tôi cảm thấy tự hào vê chính mình…vì lần đầu tiên có trong tay  một bộ phim ngắn do chính mình tự tay làm, từ đạo diễn, diễn xuất, quay phim và dựng phim…

Điều thứ hai, chúng tôi nhận ra tinh thần hăng hái và dấn thân của từng thành viên trong nhóm. Tuy giới hạn về khả năng, mỏi mệt về con người, vì nhiều cảnh phải quay đi quay lại nhiều lần…nhưng mọi người vẫn cố gắng và rất có tình thần chung.

Cuối cùng, sau bao nhiêu công sức chúng tôi cũng có được sản phẩm là một đoạn phim 2 phút.

Có được sản phẩm đầu tay cũng khá vất vả, nhưng qua đó chúng tôi thu hoạch được nhiều điều: đó là kỹ năng sử dụng các phương tiện để có được đoạn phim; làm sao để chỉnh sửa một đoạn phim; phát hiện ra những người bạn của mình thật có khả năng diễn xuất và hài hước; tinh thần làm việc nhóm: sự kiên trì và lắng nghe nhau.

Mong rằng sau khóa học này, mỗi chúng tôi không chỉ thu tích kỹ năng cho riêng mình, nhưng còn làm bùng cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết phụng sự Chúa trong lãnh vực truyền thông, cộng tác trong cánh đồng truyền giáo của Chúa.

Maria Nguyễn Thị Trang

 

 

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.