Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Vĩnh Phúc / Ca đoàn giáo xứ Vĩnh Yên mừng bổn mạng thánh nữ Cêcilia

Ca đoàn giáo xứ Vĩnh Yên mừng bổn mạng thánh nữ Cêcilia

Tối thứ năm ngày 22 tháng 11 năm 2018. Tại nhà thờ Vĩnh yên, Cha xứ Phanxicô Xaviê  Nguyễn Văn Huân chủ tế,đồng tế với Ngài có 8 cha trong ngoài giáo phận hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn cho ca đoàn xa quê CÊCILIA  của họ nhà xứ Vĩnh yên mừng kỷ tròn  1 tuổi.

Ca đoàn xa quê CÊCILIA có gì đặc biệt mà được quý cha ưu ái hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn vậy? Trước kia nhà thờ Vĩnh Yên có hai ca đoàn giới trẻ và ca đoàn trung niên, sau một thời gian các cháu ca đoàn giới trẻ đi học hay đi làm ở xa, vì vậy giáo xứ chỉ còn  lại ca đoàn trung niên. Tuy nhiên số thành viên tham gia ca đoàn cũng rất ít vì nhiều những lý do khác nhau.
Từ ngày cha xứ  Phanxicô  về nhận xứ , ngài thấy rõ việc ca đoàn phục vụ Thánh lễ  Chúa nhật và các ngày lễ trọng  rất quan trọng. Vì vậy cha xứ  đã trực tiếp mời gọi bà con giáo dân bản xứ tham gia vào ca đoàn song giáo dân bản xứ không có người đủ điều kiện tham gia vào ca đoàn.
Trước tình hình đó Ngài đã mời gọi tất cả anh chị em di dân quê hương Thái bình, Nam định,Việt Trì… đang làm việc và học tập  tại thành phố Vĩnh Yên tham gia vào ca đoàn và lấy tên thánh bổn mạng là CÊCILIA.
Từ ngày thành lập ca đoàn xa quê 22/11/2017 đến nay, liên tục vào tối thứ bảy hàng tuần nhà thờ Vĩnh yên không có Thánh lễ nhưng lời hát Thánh ca lại được vang lên bởi các anh chị em ca đoàn xa quê tập hát để phục vụ Thánh lễ Chúa Nhật.
                                                                          Giuse Hồng Phúc

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.