Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Các chú Nhà Thánh Tự gặp gỡ cha Gioan Long

Các chú Nhà Thánh Tự gặp gỡ cha Gioan Long

Chiều ngày 07/03/2023, cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Long – chính xứ Vĩnh Yên đã đến thăm và huấn đức cho các chú Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Ngài là Giám đốc Nhà ứng sinh Thánh Phêrô Tự từ năm 2014 – 2017.

Trong giờ chia sẻ, cha Gioan đã gợi ý cho các chú về đức tính trung thành. Trung thành là một trong các đức tính cần thiết và quan trọng của đời sống nhân bản, nhất là trong đời sống tu trì. Lòng trung thành được nhắc đến nhiều trong Kinh Thánh : “Không ai có thể làm tôi hai chủ: vì hoặc nó sẽ ghét người này, và yêu mến người kia” (Mt 6,24). Hành trình đi tu bước theo Chúa đòi hỏi mỗi người phải trung thành trong mọi suy nghĩ, hành động, lời nói. Sự trung thành ấy cũng phải được trưởng thành và rèn luyện mỗi ngày, phải được thể hiện ở đức tin nơi mỗi người, đó là cơ hội tốt nhất để chúng ta phát triển bản thân và xã hội. Cha Gioan cũng lấy mẫu gương của thánh Cả Giuse về lòng trung thành. Thánh Giuse luôn trung thành với Chúa trong mọi hoàn cảnh và không hề phàn nàn, đòi hỏi khi những khó khăn đến với cuộc đời mình.

Cuối cùng, cha Gioan cũng động viên các chú phải luôn luôn trung thành và học noi gương thánh Cả Giuse, biến đổi đời sống của mình, sống mẫu mực với ơn gọi dấn thân theo bước Chúa Kitô.

Giêrônimô Hoàng

About Nguyen Nguyen

Check Also

Đức cha Giuse huấn đức các ứng sinh Nhà thánh Phêrô Tự

Tối ngày 20/03/2023, Nhà thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón Đức cha Giuse đến …