Caritas Bắc Ninh chúc tết các cơ sở chăm sóc người khuyết tật

CARITAS BẮC NINH THĂM VÀ CHÚC TẾT CÁC CƠ SỞ CHĂM SÓC NGƯỜI KHUYẾT TẬT GIÁO PHẬN BẮC NINH

Ngày 17.01.2017 Caritas Giáo phận gồm có Cha Giám đốc và nhân viên phụ trách Ban Khuyết Tật thuộc văn phòng Caritas đã đến thăm và chúc tết các cơ sở chăm sóc người khuyết tật: Trại Phong Phú Bình, Nhà Tình Thương Bảo Lý, Hương La, Mái Ấm Mactino Từ Phong, Cơ sở nuôi dạy trẻ khiếm thị Thiên Quang thuộc Giáo phận Bắc Ninh.

Mỗi năm dịp tết đến xuân về, người người, nhà nhà lại chuẩn bị đón một năm mới rộn ràng niềm vui. Caritas Giáo phận Bắc Ninh trong niềm vui đón xuân 2017 với ước mong đem niềm vui của Chúa Xuân đến với những trẻ em kém may mắn không có cơ hội để phục vụ chính bản thân mình mà phải nhờ đến sự chăm sóc của người khác. Trong tinh thần đó, Ngày 17.01 Caritas Giáo phận gồm có Cha Giám đốc và nhân viên phụ trách Ban Khuyết Tật thuộc văn phòng Caritas đã đến thăm và chúc tết các cơ sở chăm sóc người khuyết tật: Trại Phong Phú Bình, Nhà Tình Thương Bảo Lý, Hương La, Mái Ấm Mactino Từ Phong, Cơ sở nuôi dạy trẻ khiếm thị Thiên Quang thuộc Giáo phận Bắc Ninh.

07h45 đoàn Caritas Giáo phận bắt đầu khởi hành từ trung tâm mục vụ (TTMV)-Tòa Giám Mục Bắc Ninh đến với trại phong Phú Bình để thăm hỏi, trao quà và chúc tết đến Quý vị trong ban quản lý cũng như các bệnh nhân phong. Niềm vui đón mừng năm mới được thể hiện trên khuôn mặt từng người khi được lắng nghe những lời chia sẻ, lời chúc tết và trao quà tết. Niềm vui của các cụ bệnh nhân phong hôm nay được nhân lên với sự hiện diện của đoàn bác ái trong những giáo xứ lân cận đã mang đến những tiết mục văn nghệ cùng với những món quà ý nghĩa để góp vui với các cụ. Tuy nhiên vì còn phải đi hết hành trình dài trong một ngày nên Caritas Giáo phận không thể ở lại tham dự hết buổi giao lưu văn nghệ cùng với các nhóm được. Sau khi chia tay các cụ ở trại phong Phú Bình đoàn tiếp tục đến với nhà tình thương Bảo Lý, nơi đây những người phụ trách cũng phải đối đầu với những khó khăn trong việc giúp đỡ những người khuyết tật với thành phần đa dạng và phức tạp nhưng vì tình mến đã dấn thân hết mình để phục vụ cho họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trở về TTMV-Tòa Giám Mục, Văn phòng đã gặp gỡ những vị phụ trách chương trình cấp gạo ăn cho những người khuyết tật nghèo của quý I trong Giáo hạt Thái Nguyên.

Buổi chiều đoàn tiếp tục đến với các cháu khuyết tật nhà tình thương Hương La do Quý Dì thuộc Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất phụ trách. Với biết bao những gian nan để chăm sóc các cháu bé khuyết tật với những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, vì lòng mến và tinh thần hy sinh phục vụ Quý Dì cũng không quản ngại khó khăn gian khổ để sẵn sàng phục vụ vì tình yêu Đức Ki-tô. Kết thúc buổi thăm hỏi chúc tết tại Nhà Tình Thương Hương La, Caritas Giáo phận tiếp tục đến với mái ấm Mactino Từ Phong để thăm và chúc tết. Điểm cuối cùng trong ngày, Caritas Giáo phận đến thăm và chúc tết cơ sở chăm sóc trẻ khiếm thị Thiên Quang do Quý Dì thuộc Dòng Mến Thánh Giá phụ trách. Nơi đây các cháu được học chữ nổi, học đàn, học vi tính, Anh văn…và một số môn học về kỹ năng sống tùy theo khả năng của mỗi em. Tuy nhiên vì điều kiện phục vụ của quý Dì nên chưa đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của tất cả những gia đình có trẻ khiếm thị có nhu cầu được gửi đến cơ sở của quý Dì.

Sau một ngày đến với những người khuyết tật thuộc các dạng tật khác nhau, Caritas Giáo phận đã được gặp gỡ, lắng nghe và chia sẻ với những quý vị phụ trách các cơ sở chăm sóc trẻ khuyết tật cũng như một số người khuyết tật lớn tuổi về những băn khoăn trăn trở trong hiện tại và cùng gợi ý để đưa ra hướng tương lai nhằm giúp cho người khuyết tật có được điều kiện phát triển tốt nhất mà họ cần phải có.Sau cùng Cha Giám đốc đại diện cho văn phòng Caritas Giáo phận cùng với Quý vị Phụ trách các cơ sở đã chia sẻ thể hiện những mong muốn được sự cộng tác, quan tâm nâng đỡ để cùng hướng tới việc chăm sóc cho những người khuyết tật theo đúng tinh thần Ki-tô giáo để họ có cơ hội phát triển tốt hơn.

IMG_6125_resize IMG_6133_resize IMG_6151_resize IMG_6160_resize IMG_6177_resize IMG_6193_resize IMG_6203_resize

Văn Phòng Caritas Bắc Ninh.

Tin liên quan