Home / Tin Giáo phận / Bế giảng khoá tập huấn truyền thông giáo phận Bắc Ninh

Bế giảng khoá tập huấn truyền thông giáo phận Bắc Ninh

Rao giảng Tin Mừng ngày nay không chỉ đơn thuần là đi ra nơi ngoại biên để nói về Chúa, nói cho Chúa mà còn là tận dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật 4.0 để truyền rao những thông điệp mang giá trị Tin Mừng. Nắm bắt được tầm quan trọng và sức mạnh của truyền thông thời đại này, Ban Truyền Thông giáo phận Bắc Ninh cùng với Jescom(Truyền thông Dòng Tên) đã tổ chức khóa huấn luyện về truyền thông tại trung tâm mục vụ giáo phận trong ba ngày từ 14-16/12/2019.

Tại phòng 208 trung tâm mục vụ giáo phận Bắc Ninh, từ sớm ngày 14/12 đã tràn ngập sự háo hức và niềm vui gặp gỡ của các bạn trẻ đến tham dự khóa học truyền thông. Khóa học được khai giảng vào lúc 8h30’ sáng ngày 14/12 với sự tham dự của 2học viên bao gồm quý dì, quý thầy cùng các anh chị em đến từ nhiều nơi trong giáo phận. Giảng viên chính khoá tập huấn là thầy Trần Thiên Kính, trưởng Ban truyền thông của Tỉnh Dòng Tên Việt Nam – Jescom Việt Nam thuộc hiệp hội truyền thông Dòng Tên (Jesuit Communications Foundation).

Đến với khóa học, học viên được đào tạo về tinh thần truyền thông Kitô Giáo. Truyền thông Kitô Giáo là loan báo giá trị Tin Mừng giúp người nhận thông điệp biết kính sợ Chúa, biết yêu thương, tha thứ và hoán cải. Cụ thể, các bạn trẻ được học về ba kỹ năng chính là chụp ảnh, quay-dựng phim và cải thiện kỹ năng viết bài. Trong tinh thần học hỏi và nhiệt huyết tuổi trẻ, các bạn trẻ đã làm việc nhóm rất hăng say. Từ đó các bạn cũng có thêm kinh nghiệm về cách làm việc nhóm và nâng cao tinh thần liên đới, mở rộng vốn “tình thân” của mỗi người.

Sau mỗi kỹ năng học trên lớp, các nhóm học viên có thời gian thực tế để thực hành cho thuần thục. Với sự chỉ dẫn của các thầy hướng dẫn, tất cả bạn trẻ đều có cơ hội áp dụng lý thuyết đã học vào thực hành. Mỗi nhóm học viên đều có những sản phẩm riêng rất thú vị và mang các thông điệp riêng vô cùng ý nghĩa.

Kết thúc khoá tập huấn vào chiều muộn ngày 16/12/2019, các bạn trẻ tạm thời chia tay nhau và hẹn sớm gặp lại. Sau khóa học này, các bạn trẻ nhận thấy chính mình cũng là người gieo hạt giống Tin Mừng vào nơi những tâm hồn khác ngang qua công cụ truyền thông.

                                                           Bài: Văn Toàn

Ảnh: Ban Truyền thông  giáo phận

 

 

 

 

 

 

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.