Caritas Bắc Ninh thăm dự án ống lọc nước mini

CARITAS BẮC NINH THĂM DỰ ÁN ỐNG LỌC NƯỚC MINI

Ngày 27/11/2017 Caritas Giáo phận gồm có cha Giám đốc Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận cùng với nhân viên văn phòng đã vượt qua một chặng đường dài và tiếp tục được sự đồng hành của cha Giu-se Trần Văn Chỉnh – Quản Hạt Tuyên Quang, đồng thời là cha Chánh xứ Yên Thịnh đã băng rừng vượt suối, trải qua những con đường nhỏ hẹp, trơn và ghồ ghề để đi vào trong làng bản thuộc Giáo họ Công Đa, Giáo xứ Yên Thịnh thăm dự án ống lọc nước mini do Caritas Việt Nam tài trợ.

Được sự đồng ý của cha Giu-se Trần Văn Chỉnh – Quản Hạt Tuyên Quang đồng thời là cha Chánh xứ Yên Thịnh, Caritas Giáo phận đã triển khai cho Caritas Giáo xứ Yên Thịnh thực hiện lắp đặt 3 ống nước lọc mini công nghệ Mỹ cho 3 nhóm gia đình anh chị em dân tộc thiểu số thuộc Giáo họ Công Đa.

Nhóm gia đình 1: Ống lọc nước mini được bàn giao cho gia đình anh Xin Văn Lương thuộc thôn Khăm Kheo, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang trực tiếp quản lý.

Nhóm gia đình 2: Ống lọc nước mini được bàn giao cho gia đình anh Ma Văn Sơn thuộc thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang trực tiếp quản lý.

Nhóm gia đình 3: Ống lọc nước mini được bàn giao cho gia đình anh Sùng Văn Đông bản Sâm Sắc, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang trực tiếp quản lý.

Ống lọc nước mini đã được người dân đưa vào sử dụng để có nước uống tinh khiết tại những nơi chưa có nguồn điện với mỗi ống lọc nước sẽ cung cấp nước uống tinh khiết cho 5 hộ gia đình trong khu xóm của họ.

Mỗi gia đình đều bày tỏ niềm vui và nói lên lòng cảm mến tri ân đến Cha Giám đốc và văn phòng Caritas cùng những ai đã nhiệt tâm lo phục vụ cho sức khỏe của người dân nghèo. Vì từ đây họ không còn phải sử dụng nguồn nước có nhiều tạp chất nhưng có được nguồn nước sạch đã qua xử lý nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân nơi đây được tốt hơn. Đại diện cho những người dân nơi đây bày tỏ mong ước Caritas Việt Nam, Caritas Giáo phận cùng như Caritas Giáo xứ tiếp tục thực hiện dự án này để những người dân tương tự như ở nơi đây cũng được giúp đỡ ống lọc nước nhằm bảo vệ cho người dân cách tốt nhất.

Kết thúc chuyến thăm dự án máy lọc nước mini tại Giáo họ Công Đa, Caritas Giáo phận tiếp tục lên đường để đến với Giáo xứ Tân Bình cho hành trình ngày 28/12/2017 thăm và tặng quà Giáng Sinh cho các cụ thuộc làng phong Đồng Lệnh và thực hiện tiếp dự án phát triển kinh tế gia đình cho người phong nơi đây.

Văn phòng Caritas Bắc Ninh