Caritas Bắc Ninh trao học bổng cho học sinh con em người phong

CARITAS BC NINH TRAO HC BNG CHO HC SINH

CON BNH NHÂN PHONG BC NINH

Vào 9 giờ 30 phút Sáng Chúa nhật ngày 15/11/2015, Cha Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận-Giám đốc Caritas Giáo phận Bắc Ninh đã gặp gỡ, chia sẻ và trao học bổng cho 16 em học sinh, sinh viên con bệnh nhân phong thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh tại TTMV Giáo Phận Bắc Ninh.

Trước hết, Cha Giám đốc chào đón các em cùng quý vị phụ huynh hiện diện trong buổi trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Tiếp đó, ngài chia sẻ với các em cùng với các vị phụ huynh về một số vấn nạn mà trong thực tại xã hội ngày hôm nay đang diễn ra khiến cho xã hội ngày càng tha hóa. Đồng thời, với cương vị là Linh mục đương nhiệm chức vụ Giám đốc Caritas của Giáo Phận, cùng với những kinh nghiệm thực tế ngài cũng chia sẻ với niềm thao thức để sao cho các em học sinh, sinh viên có được niềm đam mê không chỉ là những kiến thức nhưng còn là trau dồi những nhân cách,phẩm chất đạo đức, đó cũng chính là những hành trang vào đời cho chính các em hầu xây dựng gia đình và xã hội. Sở dĩ gia đình chính là tế bào của xã hội, bản thân các em là những mầm non tương lai để xây dựng xã hội, con người và đất nước. Vì vậy, chỉ nhờ vào những kiến thức thực sự các em sẽ có được, những nhân cách, phẩm chất đạo đức tốtnơi chính những mầm non tương lai ấy mới có thể góp phần xây dựng một xã hội ngày càng văn minh.

Tiếp đó, Sr. Maria Nguyễn Thị Xuân thuộc tu hội Thánh Tâm chia sẻ đôi chút tâm tình của bản thân trong công việc phụ trách các em. Sr. đã chia sẻ động viên, đồng hành với các em trong suốt quá trình  học tập trong năm qua. Một em sinh viên đại diện cho tất cả các em được nhận trợ cấp trong năm học vừa qua chia sẻ đôi lời để nói lên tâm tình biết ơn đối với các ân nhân, các nhà hảo tâm, Cha Giám đốc cùng văn phòng Caritas Giáo phận Bắc Ninh. Đồng thời, em cũng thay lời cho các em học sinh, sinh viên hiện diện hôm nay chia sẻ những mong muốn – sẽ cố gắng hết mình trong việc học tập, rèn luyện bản thân để sau này sẽ trở thành những người tốt giúp ích cho xã hội.

Sau cùng Cha giám đốc trao phần trợ cấp cho các em. Kết thúc buổi trao học bổng Cha Giám đốc chào chúc các em cùng với Quý vị phụ huynh trở về an bình. Cách riêng đối với các em, Cha mong muốn các em luôn học giỏi và cố gắng trở nên những con ngoan, trò giỏi để sau này trở nên những người thực sự giúp ích cho chính bản thân các em, cho gia đình và xã hội.

WP_20151115_002 WP_20151115_003 WP_20151115_004 WP_20151115_008

Caritas Bắc Ninh