Bài viết mới
Home / Caritas / Caritas giáo phận gặp gỡ Caritas giáo xứ Dân Trù

Caritas giáo phận gặp gỡ Caritas giáo xứ Dân Trù

Buổi chiều ngày 15/04/2018 Caritas Giáo phận gồm có cha Giám đốc Fx. Bùi Quang Thuận và nhân viên văn phòng đã đến thăm và chia sẻ với Caritas Giáo xứ Dân Trù, Thư Xá về đường hướng hoạt động của Caritas Giáo xứ tại phòng hội của Giáo xứ Dân Trù.

Được sự quan tâm của cha Chánh xứ Giu-se Nguyễn Hoàng Ân, Caritas Giáo xứ Dân Trù đã được thiết lập từ năm 2013 cho đến nay vẫn tiếp tục hoạt động mỗi ngày một tốt hơn. Để đáp lại mong muốn của cha Chánh xứ Giu-se và các thành viên Caritas Giáo xứ cho việc phục vụ người nghèo khổ thiếu may mắn được tốt hơn, Caritas Giáo phận đã đến thăm hỏi chia sẻ với Caritas Dân Trù và nhóm Bác Ái Thư Xá vào buổi chiều ngày 15/04/2018 tại phòng hội của Giáo xứ Dân Trù.

Khởi đầu giờ chia sẻ buổi chiều, Cha Chánh xứ đã cùng với các thành viên xướng lên Kinh Chúa Thánh Thần để xin Ngài thánh hóa buổi gặp gỡ và chia sẻ. Tiết học đầu tiên Nt. Maria Nguyễn Thị Huyền-nhân viên văn phòng Caritas Giáo phận đã chia sẻ với các thành viên những kiến thức căn bản về công tác xã hội. Qua đó, các thành viên nắm được khái niệm, mục đích, ý nghĩa, vai trò, kỹ năng cần có để có thể trở nên một nhân viên xã  hội theo tinh thần Ki-tô giáo. Để chứng minh cho việc nắm bắt những kiến thức và hiểu được đề tài chia sẻ, các thành viên đã tự đưa ra những ví dụ sống động thực tế mà thành viên Caritas Dân Trù và Nhóm Bác Ái Thư Xá đã thực hiện trong công tác phục vụ những người nghèo khổ, thiếu may mắn như: Nấu cháo cho bệnh nhân tại bệnh viện, dạy nghề cho người khuyết tật có cơ hội được phục hồi chức năng để hòa nhập cộng đồng, tư vấn cho những người gặp khó khăn về thể chất cũng như tinh thần để họ tự vượt lên những khó khăn trong cuộc sống của chính bản thân nhở vậy họ có cuộc sống an bình hơn.

Giờ chia sẻ tiếp đến, cha Giám đốc Phanxico X. Bùi Quang Thuận đã gặp gỡ thăm hỏi các thành viên. Cha đã chia sẻ về Điều Lệ và Linh Đạo Caritas Việt Nam trong đó có những quyền lợi mà các thành viên Caritas Giáo xứ được hưởng nhưng cũng có những nghĩa vụ cần thực hiện để từng bước các thành viên sẽ trở nên những Hội Viên của Caritas Việt Nam, trở nên những chuyên viên thực thi bác ái trong xã hội và thế giới.

Bên cạnh đó Ngài cũng nhấn mạnh việc phục vụ của các thành viên Caritas Dân Trù,thành viên Nhóm Bác Ái Thư Xá nói riêng và tất cả các thành viên Caritas trong toàn Giáo phận cần nâng cao sự hiểu biết bằng việc học hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể phục vụ không chỉ những người khuyết tật, người nghèo khổ về hình thức bên ngoài nhưng chúng ta cần quan tâm phục vụ cả những “người nghèo mới”- nghèo tinh thần trong xã hội ngày nay.

Trước khi kết thúc buổi chia sẻ Cha Giám đốc đã dành thời gian để đưa ra những băn khoăn của các thành viên trong sứ mạng thực thi bác ái trong suốt những thời gian qua. Mặc dù cha Chánh xứ vì công việc mục vụ của ngày Chúa Nhật nên Ngài không thể hiện diện trong những giờ phút cuối ngày của buổi chia sẻ. Do vậy, cha Giám đốc đã thay lời cho Caritas Giáo phận chuyển lời cảm ơn đến Cha Chánh xứ, Cha phó và Quý thành viên đã hy sinh dành thời giờ quý báu đến tham dự buổi chia sẻ để hướng tới sứ mạng phục vụ những anh chị em nghèo khổ thiếu may mắn cách tốt hơn.

Vp. Caritas Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

15 comments

  1. order zithromax 250mg without prescription buy gabapentin online cheap order gabapentin 800mg pills

  2. order furosemide 100mg lasix generic pills stromectol over the counter

  3. purchase hydroxychloroquine pills stromectol 12mg for sale ivermectin 250ml

  4. buy generic lipitor 10mg sildenafil 100mg pills sildenafil professional

  5. buy generic lisinopril 10mg order lisinopril 5mg pills order tadalafil 20mg pills

  6. buy triamcinolone 4mg aristocort brand order dapoxetine for sale

  7. misoprostol 200mcg tablet order cytotec 200mcg pill buy synthroid 75mcg pills

  8. buy crestor generic cost motilium order generic tetracycline

  9. purchase ozobax generic ozobax uk cheap sildenafil

  10. brand colchicine buy plavix sale methotrexate medication

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.