Caritas giáo phận mừng lễ kính Thánh Quan Thầy

Tòa giám mục Bắc Ninh: Thứ Bảy, ngày 31.8.2019, gần 800 thành viên của Caritas trong toàn giáo phận quy tụ bên người cha chung kính yêu của giáo phận để mừng lễ kính Thánh Quan Thầy Têrêsa Calcutta.

Được thành lập từ đầu thập niên, Caritas Bắc Ninh đã  không ngừng hoàn thiện tổ chức cấp giáo phận và tiến tới thành lập Ban Caritas tại các xứ họ trong toàn giáo phận. Hiện nay, Caritas giáo phận có khoảng hơn 1300 thành viên, đang sinh hoạt ở 40 xứ họ khác nhau và hoạt động trong nhiều lãnh vực như hỗ trợ người khuyết tật, đồng hành cùng những người mang HIV/AIDS và bảo vệ sự sống, đồng hành cùng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Trong dịp thuyên chuyển linh mục giáo phận và bổ nhiệm quý cha chuyên môn tháng 7.2019 vừa qua, cha Giuse Nguyễn Văn Nguyên đã được bổ nhiệm làm giám đốc Caritas giáo phận, thay thế cho cha nguyên giám đốc Phanxico Bùi Quang Thuận.

Mừng lễ kính thánh Quan Thầy năm nay, dưới dự hướng dẫn của cha Tân Giám Đốc, trước thánh lễ mừng kính thánh Quan Thầy, các thành viên trong ban Caritas giáo phận đã cùng nhau hội thảo, học hỏi và tìm hiểu về nhiều đề tài khác nhau, dưới sự gợi ý hướng dẫn của cha Simon Vũ Đức Hòa, Dì Anna Nguyễn Thị Thuật, Dì Maria Trần Thị Thoan và Dì Maria Nguyễn Thị Ly.

Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến vai trò của mỗi thành viên trong ban Caritas. Đó là cụ thể hóa tình thương bao la của Thiên Chúa dành cho nhân loại này; đó là tiếp tục trải rộng lòng thương xót của Thiên Chúa trên hết thảy những ai đang sống trong hoàn cảnh khó khăn.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Têrêsa Calcutta Quan Thầy, tuôn đổ muôn bàn hồng ân trên các thành viên Caritas giáo phận và chúc lành cho những công việc cao quý của mỗi người.

Thiên Ân