Thư chúc tết Ất Mùi

 

TÒA GIÁM MỤC BẮC NINHTP. BẮC NINH – VIỆT NAM

Tel:  +84 (241) 382 1438

Fax: +84 (241) 382 4843

Email: vptgmbn@gmail.com ________________________

 

 

 

Bắc Ninh, ngày 18 tháng 2 năm 2015

 

THƯ CHÚC TẾT ẤT MÙI 2015

Bản pdf: Thư Chúc Tết Ất Mùi 2015

 

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ cùng toàn thể quý ông bà anh chị em trong đại gia đình Giáo phận Bắc Ninh,

Theo truyền thống tốt đẹp bao đời của người Việt, ngày Tết là dịp mọi người sum họp gia đình, gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ và cầu chúc cho nhau những điều may lành trong năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với Chúa và đối với nhau.

Trước hết, chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo phận Bắc Ninh  thân yêu vừa có một năm được bình an, có thêm nhiều linh mục mới, nhiều nhà thờ được xây dựng mới hoặc sửa chữa đã hoàn thành, tạo điều kiện cho nhiều người tham dự Thánh lễ thường xuyên hơn.

Kế đến, tôi hân hoan nói lời cám ơn tới quí cha, quí tu sĩ, quí ban hành giáo, quí đoàn hội và quí ông bà anh chị em đã tụ họp về Tòa Giám Mục như một mái nhà chung, để cùng nhau gặp gỡ, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau dâng lễ tạ ơn và cùng nhau vui mừng ăn tết chan chứa tình gia đình Bắc Ninh trong dịp tất niên vừa qua.

Hằng năm tôi vẫn có chương trình mục vụ đi thăm, chúc tết và dâng Thánh lễ đầu năm cho các giáo xứ, giáo họ nhỏ bé, vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, năm nay tôi đang trong thời gian dưỡng thương ở chân, nên tôi không thể đến tận nơi dâng Thánh lễ với anh chị em được, nhưng tôi sẽ hiệp ý trong mỗi Thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em.

Chúng ta đang sống trong năm Tân Phúc âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến, vì thế, tôi cầu chúc từng người, từng gia đình, từng cộng đoàn giáo xứ và cộng đoàn thánh hiến nỗ lực sống Lời Chúa dạy, xây dựng tình hiệp nhất và yêu thương theo mẫu gương Thiên Chúa Ba Ngôi, như thế mọi người sẽ cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc.

Nguyện chúc mỗi anh chị em và tất cả đại gia đình giáo phận Bắc Ninh, trong nước cũng như hải ngoại suốt một năm mới Ất Mùi tràn đầy ơn lành của Chúa và Niềm Vui Phúc Âm!

+ Cosma Hoàng Văn Đạt SJ

Giám Mục Bắc Ninh

 

Tin liên quan