Cầu nguyện với Lời Chúa tuần IV thường niên Năm B

HÃY KHẨN CẦU DANH THÁNH CHÚA GIÊSU

Giới thiệu chủ đề cầu nguyện:

Kính thưa cộng đoàn, khoa học kỹ thuật ngày nay mang lại nhiều lợi ích cho đời sống con người. Nhưng chỉ có Lời Thiên Chúa mới thực sự là lời quyền năng. Lời đó sẽ giải thoát chúng ta khỏi quyền lực sự dữ. Trong giờ cầu nguyện này, chúng ta cùng thiết tha cầu khẩn Danh Thánh Giêsu để được ơn nâng đỡ và chữa lành những đau khổ nơi thân xác và trong tâm hồn. Giờ đây, chúng ta cùng chuẩn bị tâm hồn để trước Chúa Giêsu Thánh Thể chúng ta lắng nghe Lời Ngài ngỏ cùng chúng ta.

Gợi ý suy niệm :

Từ “thẩm quyền” có thể không còn hấp dẫn trong thời đại chúng ta nữa. nhiều người dị ứng với nhiều “nhân vật có quyền lực.” Trong số họ có nhiều người đã bị chỉ trích, thường là có lý do chính đáng. Tuy nhiên, trong trường hợp của Chúa Giêsu, người ta trải nghiệm một quyền lực mà họ thấy hấp dẫn. Chính thẩm quyền đó đã khiến họ kinh ngạc đến mức bắt đầu hỏi nhau xem điều đó có nghĩa là gì. Thẩm quyền của Ngài bắt nguồn từ Thiên Chúa, trong Thánh Thần của Thiên Chúa ngự xuống trên Ngài khi Ngài chịu phép rửa. Xin cho chúng ta biết ngỡ ngàng trước Lời Ban Sự Sống và Giải Thoát chúng ta khỏi những trói buộc làm mất đi sự tự do của con cái Thiên Chúa. Những lời nói và việc làm của tôi có cho thấy những quà tặng mà thiên Chúa ban cho tôi, có giúp cho người khác biết tôi là ai? Lời nói của tôi có phản ánh lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho những người khác hay để lại những tổn thương và cảm xúc tiêu cực?

Lời nguyện cầu xin

Xướng : “Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền”. Lạy Chúa Giêsu, thế giới hôm nay còn nhiều người chưa được đón nhận Lời Chúa. Xin cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội luôn biết nhiệt thành rao giảng Lời Chúa, để nhờ đó, con người được ơn giải thoát.

Xướng : “Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền”. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dùng Lời quyền năng Chúa mà khử trừ quyền lực sự dữ. Xin Chúa cho những người làm công tác giáo dục, biết quan tâm xây dựng nền văn hóa của văn minh và tình thương.

Xướng: “Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền”. Lạy Chúa Giêsu, giới trẻ hôm nay còn nhiều người thích chạy theo những trào lưu bên ngoài mà bỏ quên giáo huấn của Chúa. Xin dùng Lời Chúa mà hướng dẫn các bạn trẻ, để họ khỏi rơi vào sự băng hoại bởi các tệ nạn xã hội.

Xướng : “Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền”. Lạy Chúa Giêsu, chúng con là những người yếu đuối và tội lỗi. Xin Chúa thương chữa lành những khổ đau, bệnh tật nơi thể xác và trong tâm hồn chúng con.

Lời nguyện kết thúc

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến để giải cứu chúng con khỏi quyền lực ma quỉ. Xin Chúa thanh tẩy mọi tội lỗi trong tâm hồn, và chữa lành những đau yếu bệnh tật nơi thể xác chúng con; cũng xin Chúa thương nhớ đến các tín hữu Chúa đã qua đời, mà sớm dẫn đưa họ về hưởng nhan thánh Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.