Cầu nguyện với Lời Chúa tuần V Thường Niên năm B

Kính thưa cộng đoàn, bệnh tật luôn là mối đe doạ cho con người ở mọi thời đại. Các nhà y học dường như bất lực trước những căn bệnh hiểm nghèo của xã hội ngày nay. Tuy nhiên điều đáng quan tâm là những căn bệnh tinh thần vẫn đang ngấm ngầm hoạt động nơi nhiều người và làm họ tê liệt không nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống.

 

CHỦ ĐỀ: THIÊN CHÚA CHỮA LÀNH

  • Giới thiệu chủ đề cầu nguyện :

Kính thưa cộng đoàn, bệnh tật luôn là mối đe doạ cho con người ở mọi thời đại. Các nhà y học dường như bất lực trước những căn bệnh hiểm nghèo của xã hội ngày nay. Tuy nhiên điều đáng quan tâm là những căn bệnh tinh thần vẫn đang ngấm ngầm hoạt động nơi nhiều người và làm họ tê liệt không nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống.

Là người Kitô hữu, chúng ta tin vào sự hiện diện của Thiên Chúa, chúng ta tin vào sự chữa lành của Chúa Kitô vẫn đang tác động trên từng người. Xác tín vào điều ấy, giờ đây chúng ta cùng đến với Ngài trong giờ chầu thánh này để cũng được Ngài chữa lành.

  • Gợi ý suy niệm :

Chúa Giêsu đã cầm tay nhạc mẫu thánh Phêrô đỡ dậy. Ngài cũng chữa lành nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật và trừ nhiều quỷ. Chúa đã cho họ được chỗi dậy, được phục sinh từ những căn bệnh hiểm nghèo nơi thân xác và trong tâm hồn. Cuộc sống con người ngày nay vẫn phải đối diện với những khổ đau và cần được Thiên Chúa chữa lành.

Trong thinh lặng, chúng ta trình bày với Chúa những căn bệnh đang làm cho thế giới nên thù hằn, chiến tranh loạn lạc, làm cho gia đình bị rạn nứt, chia rẽ, và làm cho mỗi cá nhân xa lìa với những giá trị thiêng liêng. Mặc dù, tôi không có khả năng chữa lành cho những người đau yếu về thể lý, nhưng liệu tôi có thể giúp ai đó đang cần đến tôi, những người đang buồn phiền, cô đơn, khó khăn, thiếu thốn, những người đang mất đi định hướng của cuộc đời? Liệu có những cách thế nào, qua đó tôi có thể bày tỏ cho người khác thấy được sứ điệp tình thương của Chúa Giêsu?

Lời nguyện cầu xin

Xướng : “Người cầm lấy tay bà mà đỡ dậy, cơn sốt dứt ngay và bà đã phục vụ các Ngài”. Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin tưởng Chúa vẫn đang hiện diện trên trần gian này và vẫn âm thầm chữa lành bệnh tật của chúng con. Xin cho chúng con biết cảm tạ và loan báo tình thương của Chúa mãi mãi.

Xướng : “Người cầm lấy tay bà mà đỡ dậy, cơn sốt dứt ngay và bà đã phục vụ các Ngài”. Lạy Chúa Giêsu, qua mầu nhiệm đau khổ và tử nạn, Chúa đã chỗi dậy để bước vào sự sống phục sinh vinh hiển. Xin cho chúng con cũng biết đón nhận những thử thách và coi trọng những giá trị đau khổ, để chúng con cũng được thông phần vinh quang với Chúa.

Xướng : “Người cầm lấy tay bà mà đỡ dậy, cơn sốt dứt ngay và bà đã phục vụ các Ngài”. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến trần gian để phục vụ sự sống cho nhân loại hầu cho chúng con đón nhận sự sống thần linh. Xin cho chúng con biết dùng khả năng và những ân huệ Chúa ban để phục vụ cho anh chị em đồng loại.

Xướng : “Người cầm lấy tay bà mà đỡ dậy, cơn sốt dứt ngay và bà đã phục vụ các Ngài”. Lạy Chúa Giêsu, Xin cho chúng con cũng biết chạnh lòng thương những người nghèo khổ, bất hạnh để họ cũng đón nhận tình thương của Chúa.

Lời nguyện kết thúc

Lạy Cha là Đấng giàu lòng thương xót. Xin Cha đoái thương đến những thân phận yếu đuối mỏng dòn của chúng con, mà tha thứ những lỗi phạm và chữa lành chúng con, nhờ đó, chúng con nhận ra lòng thương xót vô bờ của Cha và cất lời ca tụng Cha mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu, Chúa chúng con.