Cầu nguyện với Lời Chúa tuần VI Phục Sinh

Chủ đề : YÊU THƯƠNG ANH EM (CN VI PS. B)

  • Giới thiệu chủ đề cầu nguyện :

Kính thưa cộng đoàn, tình yêu là điều rất cần thiết cho cuộc sống con người. đặc biệt, đối với người kitô hữu, sống yêu thương là diễn tả tình yêu Thiên Chúa dành cho con người. Hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta thể hiện tình yêu đó nơi những người anh em sống quanh ta, qua đó, mọi người nhận biết Thiên Chúa là tình yêu. Chúng ta cùng nhau bắt đầu giờ cầu nguyện với tâm tình chúc tụng, thờ lạy và tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu bao la mà Ngài đã dành cho chúng ta.

  • Gợi ý suy niệm :

Một sự trùng hợp Chúa Nhật tuần này chúng ta kỷ niệm Ngày của Mẹ. Các bà mẹ của chúng ta là những điển hình cụ thể để chúng ta cảm nghiệm về tình yêu. Chúa Giêsu dạy các môn đệ: “Anh em hãy yêu nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” Theo các nhà chú giải Kinh thánh, trạng từ “như” trong tiếng Hy Lạp có thể được hiểu theo hai cách riêng biệt nhưng có liên quan với nhau. Ta có thể hiểu: “Hãy yêu nhau như Thầy đã yêu anh em”; và cũng có thể hiểu “Hãy yêu thương nhau vì Thầy đã yêu anh em.” Chúng ta có thể hiểu tình yêu của Chúa Giêsu vừa là mẫu mực vừa là động lực của chúng ta. Nếu chúng ta ý thức được tình yêu mà Chúa Giêsu đã tuôn đổ trên chúng ta đến mức nào, thì sự đáp trả thích hợp duy nhất là yêu thương đáp lại và yêu thương bằng cách noi gương Ngài. Ngài vừa là nguồn cảm hứng vừa là hình mẫu của chúng ta. Giờ đây, trong giây phút thinh lặng này, chúng ta cùng cảm nghiệm tình thương Chúa đang tràn ngập nơi mỗi người chúng ta và tự vấn cách chúng ta đang sống giới ran yêu thương Chúa. Qua những hành động nào trong gia đình, lớp học, trong giáo xứ, ở nơi làm việc giúp tôi diễn tả chứng từ của đức ái? Làm thế nào tôi có thể diễn tả tình yêu của Thiên Chúa cho nhân loại trong những mối tương quan hằng ngày của mình?

Lời nguyện cầu xin

Xướng : “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con”. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mời gọi chúng con sống yêu thương nhau, yêu thương như Chúa đã yêu thương chúng con. Xin ban cho chúng con tấm lòng rộng mở, luôn biết sống với nhau bằng tình yêu thương để mọi người được nhận biết tình thương của Chúa.

Xướng :“Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con”. Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn chúng con sống yêu thương nhau không chỉ bằng lời nói nhưng bằng chính sự hy sinh phục vụ của chúng con dành cho anh em. Xin cho chúng con biết đáp lại lời mời gọi yêu thương của Chúa bằng nhiệt huyết của con tim, luôn biết yêu thương và phục vụ mọi người.

Xướng : “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con”. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương chúng con cách nhưng không, một tình yêu trao hiến cho chúng con trên thập giá. Xin cho chúng con biết yêu thương mọi người không so đo tính toán, không tìm tư lợi cho mình, nhưng là để làm chứng cho tình thương của Chúa.

Xướng : “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con”. Lạy Chúa Giêsu, ở đâu có tình thương thì ở đó có Chúa hiện diện. Xin Chúa cho chúng con biết yêu thương nhau và biết đem niềm vui đến cho mọi người để chúng con luôn có Chúa hiện diện, hầu cùng được hưởng niềm vui Phục Sinh của Chúa.

Lời nguyện kết thúc

Lạy Thiên Chúa toàn năng, trong những ngày vui này, xin cho tất cả chúng con biết đem lòng sốt sắng mừng Đức Kitô Phục Sinh, để Người hiện diện trong cuộc đời chúng con và làm cho chúng được đổi mới. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.