Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Cha Giuse Hoàng Trọng Hựu gặp gỡ các chú nhà Thánh Phêrô Tự

Cha Giuse Hoàng Trọng Hựu gặp gỡ các chú nhà Thánh Phêrô Tự

Trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, cùng với niềm vui mừng đón Chúa phục sinh. Tối ngày 04/04/2018, Cha Giuse Hoàng Trọng Hựu đã đến ăn tối và huấn đức cho các Chú ứng sinh của nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự.

20h00p, Cha Giuse gặp gỡ các Chú tại phòng học chung của nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Cha chia sẻ về con đường ơn gọi của Cha, về những niềm vui và những khó khăn trên con đường tu trì. Những thăng trầm của đời tu theo Cha đúng nghĩa là “lên rừng xuống biển”.

Cha cũng chia sẻ rằng: cuộc sống của mỗi con người, nhất là đối với những ai bước đi theo Chúa trong ơn gọi tu trì, thì đều có những mối tương quan giống nhau. Đó là tương quan với gia đình; tương quan với cộng đoàn; tương quan với tha nhân. Chúng ta cần nhìn nhận Chúa nơi tha nhân, không phải tương quan một chiều, nhưng phải song hành với nhau. Cần gìn giữ và xây dựng các mối tương quan ấy.

Bên cạnh đó, Cha Giuse cho rằng: đời tu có rất nhiều những cám dỗ, thường xuyên và liên tục. Chúng ta cần phải nhìn vào đời sống nội tâm của chính mình, để biết đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu cần khắc phục. Nếu không biết cậy dựa vào Chúa, mà chỉ dựa vào sức của bản thân thì rất dễ thất bại.

Cha cũng nói rằng: Chúa mời gọi chúng ta bước vào đời sống tận hiến, đó là một niềm vinh dự lớn lao. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, mỗi người có thể vươn lên để trở thành một con người mới, mỗi ngày trong suốt cuộc đời. Đời tu luôn thôi thúc và mời gọi chúng ta mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Cuối giờ, Cha nhắn nhủ với các Chú Nhà Thánh Phêrô tự rằng: Hãy luôn cố gắng không ngừng và luôn cậy dựa vào Chúa, Người sẽ thêm sức cho. Buổi gặp gỡ đã kết thúc nhưng vẫn để lại trong mỗi người những suy nghĩ riêng về bước đường ơn gọi, cùng với những niềm vui lớn lao trên con đường tiến bước theo Chúa Giêsu.

Giuse Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …